Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Xử phạt 30 triệu đồng và tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam

09/03/2018 12:47 GMT+7

TTO - Ngày 9-3, TP Châu Đốc vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MGA Việt Nam về việc xây dựng trái phép tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam.

Xử phạt 30 triệu đồng và tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam - Ảnh 1.

Ảnh chụp tượng trước khi tháo dỡ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Quyết định nói trên được cho biết bởi ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc, An Giang.

Theo ông Tuấn, hiện tại Công ty MGA đang huy động trên chục công nhân tiến hành tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam do doanh nghiệp này xây dựng trái phép từ trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất đến nay. 

UBND TP Châu Đốc đã xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng về hành vi “xây dựng trái phép” đối với Công ty MGA. Chủ đầu tư cho biết việc tháo dỡ này diễn ra khoảng một tuần là xong. 

“Hướng tới, nếu doanh nghiệp xây dựng tượng nào khác thì trách nhiệm của TP Châu Đốc và các sở, ngành sẽ tích cực phối hợp để chủ đầu tư thực hiện tốt, tránh để xảy ra tình trạng như vừa qua. Sự việc lần này cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc của TP Châu Đốc trong quản lý xây dựng ở khu di tích này” - ông Tuấn nói.

Xử phạt 30 triệu đồng và tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ trên Núi Sam - Ảnh 2.

Sau 15 phút, các công nhân đã tháo dỡ được nửa mặt của tượng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng 9h sáng 9-3, Công ty MGA đã huy động khoảng 10 công nhân trèo lên phần đầu của tượng để tiến hành tháo dỡ phần mặt trở xuống thân tượng. Các công nhân cho biết tượng Bà Chúa Xứ trên núi Sam chủ yếu làm bằng composite nên việc tháo dỡ sẽ rất nhanh. 

Trong khi đó, hơn 20 ngày qua phường Núi Sam phải huy động lực lượng dân quân tự vệ và ban chỉ huy quân sự phường tích cực ngủ trực từ sáng đến tối ở khu vực tượng này để giám sát toàn bộ hoạt động. 

“Chủ đầu tư cho tôi biết họ tháo dỡ tượng này sẽ mang về tỉnh Khánh Hòa. Còn nơi này sẽ được tiến hành xây dựng tượng Phật Ngọc. Nhiệm vụ của phường bây giờ làm giám sát toàn bộ quá trình tháo dỡ tượng theo tinh thần kết luận của chủ tịch UBND tỉnh An Giang tại buổi làm việc ngày 28-2 vừa qua” - ông Huỳnh Ngọc Trư, chủ tịch UBND phường Núi Sam, nói.

Cam kết dỡ tượng Bà Chúa Xứ, xây tượng Phật Ngọc ở Núi Sam Cam kết dỡ tượng Bà Chúa Xứ, xây tượng Phật Ngọc ở Núi Sam

TTO - Chủ đầu tư xây tượng bà Chúa Xứ trái phép trên Núi Sam (Châu Đốc) đã xin lỗi và hứa sẽ tháo gỡ tượng này, thay vào đó sẽ xây một tượng Phật Ngọc.

Xây thêm tượng Bà trên núi Sam là Xây thêm tượng Bà trên núi Sam là 'làm ẩu'

TTO - Theo ông Vương Bình Thạnh - chủ tịch UBND tỉnh An Giang, việc xây tượng Bà trên núi Sam là ý tưởng của nhà đầu tư nhưng Sở VH-TT&DL chưa lấy ý kiến cộng đồng đã đề nghị Bộ VH-TT&DL cho xây dựng là làm ẩu.BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận