Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Núi Sam miễn vé, hàng trăm ngàn người đến cúng viếng chùa Bà

18/02/2018 14:36 GMT+7

TTO - Khác với những năm trước, dịp Tết Mậu Tuất 2018, quần thế di tích văn hóa lịch sử và du lịch Núi Sam không thu vé vào cổng. Hàng trăm ngàn lượt khách từ khắp nơo đã đổ về tham quan, cúng viếng.

Núi Sam miễn vé, hàng trăm ngàn người đến cúng viếng chùa Bà - Ảnh 1.

Dòng xe khách, xe gắn máy và người đi bộ chen chúc qua đoạn Chùa bà Núi Sam - Ảnh: Bửu Đấu

Trưa 18-2, (mùng 3 Tết Mậu Tuất), hàng ngàn lượt người và xe cộ chen lấn, nối đuôi nhau cả cây số để đi vào tham quan, cúng viếng Miễu Bà chúa xứ Núi Sam, TP. Châu Đốc, An Giang hoặc đi về vùng Bảy Núi của hai huyện Tịnh Biên, Tri Tôn để tham quan, thưởng ngoạn cảnh đẹp vùng Núi Cấm và thất sơn hùng vĩ...

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Em - trưởng Ban quản lý khu di tích văn hóa lịch sử và du lịch Núi Sam, lượng khách đến tham quan, cúng viếng ở Miễu Bà chúa xứ Núi Sam dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái tăng hơn 10%. 

Điểm khác biệt trong dịp tết năm nay là UBND tỉnh đã có chỉ đạo không thu phí vào cổng tham quan từ ngày 15 đến ngày 18 - 2 (tức ngày 30 tết đến hết mùng 3 tết). 

“Việc không thu phí 4 ngày tết này được UBND tỉnh thông báo vào giáp tết. Chính vì thế, năm nay lượng khách đến tham quan, cúng viếng tăng cao hơn mọi năm. Ước khoảng 200.000 lượt khách đến tham quan, cúng viếng dịp đầu năm. Đến ngày mùng 4 tết, anh em sẽ tiến hành thu phí trở lại bình thường” - bà Tuyết Em nói. 

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận