Tag: văn hóa tâm linh

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma - những người nằm lại phía chân trời

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma nằm gần giữa cung đường ven biển từ sân bay quốc tế về Nha Trang. Nơi này ngày càng thu hút nhiều người tìm đến.

Trao chứng nhận 'Không gian văn hóa tâm linh' tại Samten Hills Dalat

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chính thức trao tặng 'Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh' dành cho Không gian Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat.

Nổi da gà với loạt chuyện tâm linh thuần Việt trong 'Ngọn đèn dầu'

Web series 'Ngọn đèn dầu' mang đến những câu chuyện tâm linh có thật tại vùng Mekong sông nước và được kể với hình thức đặc biệt.

Đà Nẵng tăng cường giám sát, không khai thác cạn kiệt vật liệu xây dựng

TTO - Ông Lê Quang Nam, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động khai thác, thăm dò khoáng sản, đặc biệt là vật liệu xây dựng, không để xảy ra khai thác quá mức gây cạn kiệt nguồn cung vật liệu trong tương lai.

'Dọn mình' khi không được đi lễ hội

TTO - Hai mùa xuân thiếu vắng lễ hội, cái mất đã rõ mà cái được cũng không ít. Đây là cơ hội để chúng ta xốc lại những xộc xệch của lễ hội, dẹp đi những mê tín dị đoan.

Cô hồn Singapore cũng phải đeo khẩu trang phòng chống Covid-19

TTO - Mỗi chiếc khẩu trang giấy có giá không hề rẻ: 170.000 VNĐ nhưng vẫn được khá nhiều người mua về để ...cô hồn đeo.

Để chùa 'triệu đô' xây ‘chui’ trên đất di tích, xã nói không biết vùng bảo vệ

TTO - Lãnh đạo xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, Nghệ An giải thích do không nắm chắc được vùng bảo vệ di tích đền Hữu, dẫn đến việc để chùa Linh Sâm xây chồng lấn lên khu vực bảo vệ của đền.

Hà Giang khẳng định dự án tâm linh Lũng Cú phù hợp quy hoạch

TTO - UBND tỉnh Hà Giang vừa có văn bản báo cáo khẳng định dự án khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú hoàn toàn nằm ngoài vùng bảo vệ 2 của di tích cột cờ Lũng Cú và phù hợp các quy hoạch với cao nguyên đá Đồng Văn.

Chùa vắng bóng người tu học trong khu du lịch tâm linh nghìn tỉ

TTO - Đại đức Thích Tâm Thuần chỉ ra một điều đáng tiếc ở những ngôi chùa làm du lịch là chưa làm tốt việc chính của một ngôi chùa: hoằng pháp.

TTO - Bà Nguyễn Thụy Oanh, trưởng ban tổ chức chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 đồng thời là Á hoàng doanh nhân nói, Ban tổ chức đang cân nhắc liệu có tiếp tục trao danh hiệu Nữ hoàng Văn hóa tâm linh hay không ?