Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Xử lý người đứng đầu nếu để cơ sở dịch vụ hoạt động lén lút, lây lan dịch bệnh

13/05/2021 17:13 GMT+7

TTO - Ngày 13-5, UBND TP.HCM có văn bản khẩn gửi chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Xử lý người đứng đầu nếu để cơ sở dịch vụ hoạt động lén lút, lây lan dịch bệnh - Ảnh 1.

Nhà hàng The King cho khách hát karaoke trá hình bị phạt 65 triệu và xem xét rút giấy phép kinh doanh - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo UBND TP, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP đã có văn bản yêu cầu tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Tuy nhiên, qua phản ánh của cơ quan báo, đài và đơn thư của người dân, vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trái phép, trá hình.

Vì vậy, Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đề nghị chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn. Chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra tình trạng các loại hình kinh doanh dịch vụ đang bị tạm ngưng vẫn hoạt động lén lút, trá hình và để phát sinh ca bệnh lây nhiễm dịch trong cộng đồng. 

UBND TP sẽ kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. UBND TP cũng yêu cầu kiểm tra tính xác thực của các thông tin do cơ quan báo, đài và đơn thư của người dân phản ánh, báo cáo UBND TP trong 5 ngày làm việc.

Nhà hàng The King bị phạt 65 triệu đồng, xem xét rút giấy phép hoạt động Nhà hàng The King bị phạt 65 triệu đồng, xem xét rút giấy phép hoạt động

TTO - UBND quận 1, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính nhà hàng The King vì để khách hát karaoke trá hình, vi phạm quy định phòng chống dịch. Đồng thời, kiến nghị cơ quan thẩm quyền xem xét rút giấy phép hoạt động.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận