Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Nhà hàng The King bị phạt 65 triệu đồng, xem xét rút giấy phép hoạt động

10/05/2021 13:58 GMT+7

TTO - UBND quận 1, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính nhà hàng The King vì để khách hát karaoke trá hình, vi phạm quy định phòng chống dịch. Đồng thời, kiến nghị cơ quan thẩm quyền xem xét rút giấy phép hoạt động.

Nhà hàng The King bị phạt 65 triệu đồng, xem xét rút giấy phép hoạt động - Ảnh 1.

Nhà hàng The King cho khách hát karaoke trá hình - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo đó, Công ty TNHH thương mại dịch vụ nhà hàng The King (đường Lê Lai, phường Bến Thành) bị xử phạt hành chính về hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép và hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng, với tổng số tiền phạt là 65 triệu đồng.

UBND quận 1 cũng đã chỉ đạo UBND phường Bến Thành chịu trách nhiệm đảm bảo việc ngừng kinh doanh của nhà hàng The King và đề nghị các đơn vị rà soát lại hàng loạt giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng này (giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, sổ quản lý lao động, giấy tác quyền âm nhạc, thang bảng lương…).

Chính quyền địa phương 10 phường, cảnh sát khu vực được yêu cầu thường xuyên kiểm tra các cơ sở tạm ngừng kinh doanh theo quy định và các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu biến tướng.

Được biết, UBND quận 1 cũng đã báo cáo để đề xuất Sở Kế hoạch - đầu tư TP nghiên cứu thu hồi giấy phép hoạt động của nhà hàng The King.

Với khách Trung Quốc chưa hết thời gian theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú đến nhà hàng The King, UBND phường Bến Thành đã gửi công văn đề nghị UBND xã Thuận Mỹ (huyện Châu Thành, Long An), nơi người khách này làm việc, để xử phạt về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, tối 4-5, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 do Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức làm trưởng đoàn kiểm tra nhà hàng The King và phát hiện cơ sở này hoạt động karaoke trá hình.

Đoàn kiểm tra phát hiện 98 người đang ca hát, trong đó có 4 người Trung Quốc và 4 người Nhật Bản. Trong nhóm người Trung Quốc có một người đàn ông 45 tuổi vừa hoàn thành cách ly tập trung tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên ngày 21-4 và đang trong thời gian cách ly tại nhà.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chiều 5-5, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu kiểm điểm UBND phường và rút giấy phép nhà hàng The King.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: kiểm điểm UBND phường, rút giấy phép nhà hàng The King Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: kiểm điểm UBND phường, rút giấy phép nhà hàng The King

TTO - Trước vụ nhà hàng The King cho khách hát karaoke trá hình, trong đó có một người Trung Quốc chưa hết thời gian theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo kiểm điểm từ UBND phường, rút giấy phép nhà hàng.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận