Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: kiểm điểm UBND phường, rút giấy phép nhà hàng The King

05/05/2021 19:20 GMT+7

TTO - Trước vụ nhà hàng The King cho khách hát karaoke trá hình, trong đó có một người Trung Quốc chưa hết thời gian theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo kiểm điểm từ UBND phường, rút giấy phép nhà hàng.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm việc cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tổ chức cho khách hát hò - Video: CHÂU TUẤN

Chiều tối 5-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM họp trực tuyến với các quận, huyện và TP Thủ Đức để kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo phòng, chống dịch.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết từ ngày 30-4 đến nay, TP tổ chức 3 đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở, đơn vị.

Ông Đức cho biết tối 4-5, trong quá trình kiểm tra tại đường Lê Lai thì phát hiện một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cơ sở The King, số 102-104 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1) có dịch vụ ca hát. Đoàn kiểm tra phát hiện 98 người đang ca hát, trong đó có 4 người Trung Quốc và 4 người Nhật Bản.

Đáng lưu ý, trong số người Trung Quốc trên có một người đàn ông 45 tuổi vừa hoàn thành cách ly tập trung tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên ngày 21-4 và đang trong thời gian cách ly tại nhà.

98 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: kiểm điểm UBND phường, rút giấy phép nhà hàng The King - Ảnh 2.

Nhóm khách Trung Quốc được phát hiện tại cơ sở kinh doanh - Ảnh: Đ.T.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng trên địa bàn TP hiện nay có những cơ sở dịch vụ ăn uống nhưng tổ chức karaoke trá hình. Các hoạt động này tạo nguy cơ dịch bệnh không kém với các cơ sở karaoke. Ông Đức đề nghị các quận, huyện và TP Thủ Đức chủ động đoàn kiểm tra đột xuất và bí mật để kiểm tra các hoạt động của các cơ sở trên địa bàn.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết qua các phương tiện thông tin đại chúng, ông ghi nhận có rất nhiều bình luận yêu cầu xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh vi phạm chỉ đạo phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chỉ đạo UBND quận 1 kiểm điểm chủ tịch phường quản lý địa bàn và cơ sở The King.

"Trường hợp này nếu xảy ra trường hợp dương tính tại đây thì dứt khoát chỗ này sẽ là ổ dịch. Tôi được biết rằng sau khi đoàn kiểm tra, trước hết công an phường đến, sau đó đoàn của phường mới tới. Tôi hỏi trách nhiệm UBND phường trong việc chấp hành chỉ đạo của UBND TP trong phòng, chống dịch như thế nào, phải kiểm tra làm rõ trách nhiệm. Còn nhà hàng này vi phạm trong việc chấp hành quy định, tôi đề nghị rút giấy phép kinh doanh", ông Phong nhấn mạnh.

Theo đại diện UBND quận 1, sau khi có chỉ đạo của UBND TP, 199 cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, massage, xông hơi, sân khấu... đã tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, ngoài các cơ sở này, có khoảng 28 cơ sở kinh doanh có khả năng biến tướng. UBND các phường đã báo cáo để tập trung theo dõi, kiểm tra, xử lý. Địa điểm kinh doanh 102-104 Lê Lai, phường Bến Thành là một trong 28 cơ sở này. Đối với 28 cơ sở này, các phường đã lập bản cam kết không vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Chưa tự cách ly xong, một người Trung Quốc đã đến nhà hàng ở quận 1 hát hò Chưa tự cách ly xong, một người Trung Quốc đã đến nhà hàng ở quận 1 hát hò

TTO - Tối 4-5, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 do phó chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn bất ngờ kiểm tra nhà hàng The King. Nhân viên quán chạy ra "mời khách"...

THẢO LÊ - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận