Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

TP.HCM cách ly 2 sinh viên bay cùng chuyến với bệnh nhân COVID-19 ở Long Khánh

05/05/2021 17:30 GMT+7

TTO - Trung tâm Y tế TP Thủ Đức (TP.HCM) chiều 5-5 cho biết vừa chuyển cách ly tập trung 2 trường hợp đều là sinh viên, vì trước đó đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở TP Long Khánh (Đồng Nai).

TP.HCM cách ly 2 sinh viên bay cùng chuyến với bệnh nhân COVID-19 ở Long Khánh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng chuẩn bị phun xịt nhà riêng của ca nghi nhiễm trên đường Ngô Quyền rạng sáng 5-5 - Ảnh: A LỘC

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết hai trường hợp trên gồm 1 nam và 1 nữ, là sinh viên hai trường đại học có trụ sở ở Q.9 (cũ). Trước đó, 2 người này đi cùng chuyến bay VN113 lúc 9h30 ngày 3-5 từ Đà Nẵng vào TP.HCM. 

Qua điều tra dịch tễ, sáng 5-5 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có thông báo cho Trung tâm Y tế TP Thủ Đức. "Cả hai trường hợp đều được chuyển đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn và đang trong quá trình chờ kết quả. Hiện chúng tôi đang làm việc với 2 trường đại học này để có hướng giám sát kịp thời", đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức nói. 

Trước đó, liên quan đến chùm ca bệnh ở Đà Nẵng, ngành y tế tỉnh Đồng Nai cho biết phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 ở TP Long Khánh (Đồng Nai). Bệnh nhân là bà B.T.T. (sinh năm 1977, thường trú phường Xuân Thanh, TP Long Khánh; cư trú tại Đà Nẵng). 

Bà T. hiện đang làm việc tại quán bar New Phương Đông (Đà Nẵng). Ngày 3-5, bà đi chuyến bay VN113 lúc 9h30 từ Đà Nẵng vào TP.HCM và về TP Long Khánh. 

Kết quả điều tra của các cơ quan chức năng vào tối 4-5 xác định có 13 trường hợp đã tiếp xúc, tiếp xúc gần với ca nhiễm. Trong số này có 4 người là em trai, em dâu và cháu của bà T.; 7 người khác là cán bộ công an và bảo vệ dân phố làm căn cước công dân, 1 người quen là cán bộ Chi cục Thuế TP Long Khánh cùng 1 người bạn.

Theo đại diện Sở Y tế Đồng Nai, ngoài 13 trường hợp F1 nói trên, lực lượng chức năng còn rà soát, phát hiện 10 trường hợp khác có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm. Toàn bộ 23 người này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Một người ở Q.11 TP.HCM qua Campuchia dương tính COVID-19

Đó là trường hợp anh L.K.L. (30 tuổi, ngụ tại một con hẻm trên đường Trần Quý, P.4, Q.11, TP.HCM) được phát hiện nhiễm COVID-19 tại Campuchia, sau khi rời TP.HCM được vài ngày.

Trước đó, ngày 26-4, anh L.K.L. đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) xét nghiệm COVID-19 để sang Campuchia làm việc, kết quả xét nghiệm RT-PCR ban đầu âm tính. Tuy nhiên vào ngày 28-4, anh L. được test nhanh COVID-19 tại Campuchia, kết quả dương tính và được đưa đi cách ly.

Kết quả điều tra dịch tễ xác định có 5 người trong gia đình tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của Q.11. Ngoài ra, có 29 người được xác định là F2 (4 hộ trong hẻm) được lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 đều âm tính với COVID-19.

Ngày 5-5, Trung tâm Y tế Q.11 cho biết đơn vị vừa gỡ phong tỏa con hẻm trên sau khi các trường hợp F1, F2 âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, 5 trường hợp F1 vẫn phải cách ly tập trung.

Đi chung chuyến bay, 8 lãnh đạo, cán bộ Quảng Ngãi là F1 của nữ nhân viên mắc COVID-19 Đi chung chuyến bay, 8 lãnh đạo, cán bộ Quảng Ngãi là F1 của nữ nhân viên mắc COVID-19

TTO - 8 lãnh đạo, cán bộ của tỉnh Quảng Ngãi là F1 của nữ nhân viên massage mắc COVID-19 tại TP Đà Nẵng. Những người này đi cùng chuyến bay với nữ nhân viên massage.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận