07/05/2021 21:36 GMT+7

Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép kinh doanh của quán bar Sunny

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Quán bar, karaoke Sunny ở thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) - nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán bị nhiễm COVID-19 - đã bị đình chỉ hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép kinh doanh của quán bar Sunny - Ảnh 1.

Quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc, nơi đã ghi nhận nhiều ca dương tính COVID-19 sau khi có đoàn khách Trung Quốc có bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: T.B.

Tối 7-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) cho biết đã đình chỉ hoạt động của quán bar, karaoke Sunny (đường Mai Hắc Đế, khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng) vì có những vi phạm trong kinh doanh và công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thành phố Phúc Yên cũng đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hộ ông Vũ Tiến Thành (chủ quán Sunny).

Lý do thu hồi giấy phép của cơ sở kinh doanh Sunny là theo đề nghị của Công an thành phố Phúc Yên vì cơ sở này có sai phạm trong hoạt động kinh doanh.

Trong đó, có sai phạm về việc đăng ký không đúng số lượng lao động thực tế. Trong giấy chứng nhận đăng ý kinh doanh là 5 người, nhưng qua công tác kiểm tra thực tế số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Đáng chú ý, cơ sở kinh doanh bar, karaoke Sunny chính là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán và bị nhiễm COVID-19 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc, từ đó khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở nên phúc tạp hơn.

Một bác sĩ dương tính COVID-19 lần 1, nguồn bệnh từ quán bar karaoke Sunny Một bác sĩ dương tính COVID-19 lần 1, nguồn bệnh từ quán bar karaoke Sunny

TTO - Ngoài bác sĩ có kết quả dương tính COVID-19 lần 1, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên còn có 13 nhân viên y tế từng đến quán bar Sunny từ ngày 24-4 đến 1-5.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên