Tag: loại hình kinh doanh

Tiền Giang phối hợp với TP.HCM xử lý 'xe dù', 'bến cóc'

TTO - Ngày 24-11, ông Trần Văn Bon - giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang - cho biết đã chỉ đạo các phòng, ban tham mưu kế hoạch phối hợp với TP.HCM để xử lý tình trạng “xe dù”, “bến cóc” trên địa bàn.

Hai quán karaoke lớn ở quận 1 và quận 3 bị tạm ngưng để khắc phục thiếu sót về phòng cháy chữa cháy

TTO - Đoàn công tác Công an TP.HCM kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại hai quán karaoke Kingdom và Nnice, phát hiệu còn nhiều sai phạm như chưa thực hiện giải pháp ngăn cháy lan xuyên sàn, chưa xây dựng phương án chữa cháy...

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tại sao Đà Nẵng cấm shipper hoạt động?

TTO - Từ trưa nay, TP Đà Nẵng chính thức tạm dừng hoạt động loại hình kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper). Nhiều người cho rằng việc dừng hoạt động này lợi bất cập hại vì hoạt động giao hàng hóa này sẽ giúp người dân bớt ra đường.

TP.HCM tiếp tục áp dụng chỉ thị 10 sau 0h ngày 29-6

TTO - Chiều 28-6, trao đổi với báo chí, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị 10 sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội đợt 2 (dự kiến kết thúc vào 0h ngày 29-6).

Dự kiến ngày 9-6 Đà Nẵng cho ăn uống tại chỗ, hớt tóc, tắm biển trở lại

TTO - Sau 20 ngày liên tiếp TP Đà Nẵng không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, địa phương này dự kiến cho một số hoạt động kinh doanh, ngoài trời trở lại trạng thái bình thường.

NÓNG: TP.HCM tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ nào?

TTO - Ngày 21-5, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về tiếp tục tạm dừng hoạt động một số dịch vụ để phòng chống dịch và vận động người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết từ 0h ngày 22-5.

Xử lý người đứng đầu nếu để cơ sở dịch vụ hoạt động lén lút, lây lan dịch bệnh

TTO - Ngày 13-5, UBND TP.HCM có văn bản khẩn gửi chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Thái Lan phát triển thị trường xe bán thức ăn lưu động

Chính phủ Thái Lan đang có chủ trương thúc đẩy mô hình xe bán thức ăn lưu động, do loại hình kinh doanh này mang lại cơ hội tốt với mức đầu tư tương đối thấp.

Đề xuất cho Hà Nội, TP.HCM mở các loại hình kinh doanh đường phố

TTO - Hà Nội, TP.HCM được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép mở các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu, các loại hình kinh doanh đường phố và theo tình hình thực tiễn tại địa phương.

Airbnb, homestay, khách sạn thuê giờ ở TP.HCM phải ngưng nhận khách mới

TTO - Các homestay, Airbnb và loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn hạn như khách sạn theo giờ trên địa bàn TP.HCM sẽ tạm ngưng nhận khách mới trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1-4-2020.