24/11/2022 17:13 GMT+7

Tiền Giang phối hợp với TP.HCM xử lý 'xe dù', 'bến cóc'

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Ngày 24-11, ông Trần Văn Bon - giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang - cho biết đã chỉ đạo các phòng, ban tham mưu kế hoạch phối hợp với TP.HCM để xử lý tình trạng “xe dù”, “bến cóc” trên địa bàn.

Tiền Giang phối hợp với TP.HCM xử lý xe dù, bến cóc - Ảnh 1.

Xe Tân Lập Thành đậu kín trên cả hai hướng của đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để đón, trả khách - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tỉnh Tiền Giang là một trong các địa phương có các hãng xe hoạt động theo kiểu "xe dù", "bến cóc" dưới hình thức xe hợp đồng bị Sở Giao thông vận tải TP.HCM "điểm mặt" trong thời gian qua.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch đón, trả khách tại các bến bãi, trước và trong khuôn viên trụ sở văn phòng, trong khuôn viên cây xăng.

Loại hình này thực hiện theo hợp đồng vận tải, là sự thỏa thuận giữa đơn vị kinh doanh vận tải và người thuê vận tải. Các đơn vị kinh doanh vận tải được đón, trả khách tại các địa điểm đã ghi trong hợp đồng.

Tuy nhiên, thực tế nhiều xe đã "thu gom" từng hành khách lẻ tương tự như hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định tại các bến xe khách, gây mất trật tự, an toàn giao thông và không đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động vận tải hành khách.

Tại Tiền Giang, khi khách có nhu cầu đi TP.HCM chỉ cần gọi điện đến một trong hai nhà xe bị Sở Giao thông vận tải TP.HCM "điểm mặt" là Hãng xe Tân Lập Thành và Hãng xe Hùng Hiếu, thì sẽ có xe trung chuyển của các nhà xe này đến rước tận nơi. Một cách khác nữa là có thể đứng sẵn trên tuyến đường các nhà xe này đi qua để đón xe.

Dù đón xe bằng cách nào thì khi lên xe, nhà xe sẽ đưa cho hành khách một bản hợp đồng rồi khách tự điền tên vào danh sách hành khách.

Một số nhà xe tại các tỉnh miền Tây bị Sở Giao thông vận tải TP.HCM nhắc tên vì vi phạm nhiều lần như xe Hùng Hiếu (Công ty TNHH XD TM DV Hùng Hiếu, tỉnh Tiền Giang), xe Tân Lập Thành (DNTN Tân Lập Thành, tỉnh Tiền Giạng), xe Thịnh Phát (Công ty TNHH TM DV Thịnh Phát, tỉnh Bến Tre), xe Thảo Châu (Công ty TNHH VT Thảo Châu, tỉnh Bến Tre)…

Tiền Giang phối hợp với TP.HCM xử lý xe dù, bến cóc - Ảnh 2.

Hợp đồng vận chuyển của nhà xe Tân Lập Thành được hành khách ký dọc đường. - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Rà soát bến bãi để dẹp Rà soát bến bãi để dẹp 'xe dù, bến cóc'

TTO - Sáng 23-11, Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức buổi tọa đàm với nhiều ý kiến chuyên gia và lãnh đạo ngành giao thông cùng bàn về thực tiễn và giải pháp vấn nạn "xe dù, bến cóc" ở Hà Nội, TP.HCM...


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận