Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Xử lý chủ tài khoản Facebook Ngân Hà Trần vụ 'bác sĩ Khoa'

20/08/2021 14:15 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt với mức phạt 5 triệu đồng đối với từng chủ tài khoản có hành vi vi phạm.

Xử lý chủ tài khoản Facebook Ngân Hà Trần vụ bác sĩ Khoa - Ảnh 1.

Nguyệt (trái) và Hiệp tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Từ ngày 9-8 đến 19-8, Sở Thông tin - truyền thông phối hợp với Công an TP.HCM phát hiện, xử lý các hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đối với 3 chủ tài khoản: Hà Phan Minh Nguyệt, Hiệp Lưu về thông tin "BT TP chỉ đạo… 7 ngày" và Ngân Hà Trần liên quan đến vụ "bác sĩ Khoa".

Ngoài việc xử lý các chủ tài khoản có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, Sở Thông tin - truyền thông cũng đã xem xét, xử lý hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin có nội dung hiểu nhầm, hiểu sai, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch của 5 chủ tài khoản: Nguyễn Thùy Dương (Dương Dịu Dàng), Hằng Nguyễn, Quang Dung Nguyen, Thao Minh, Đặng Huỳnh Lộc.

Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông đã ban hành quyết định xử phạt với mức phạt 5 triệu đồng đối với từng chủ tài khoản có hành vi vi phạm theo khoản 1, điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM bác thông tin Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM bác thông tin 'không cho người dân di chuyển trong 7 ngày'

TTO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.

MINH HÒA - ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận