Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin về website không phép, giả mạo báo Tuổi Trẻ Online

14/08/2021 08:14 GMT+7

TTO - Tối 13-8, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam đã đưa thông tin về việc đang tồn tại website https://tuoi-tre.com gây nhầm lẫn với website chính thống của báo Tuổi Trẻ Online là https://tuoitre.vn/.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin về website không phép, giả mạo báo Tuổi Trẻ Online - Ảnh 1.

Bản tin của Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam cho biết có hiện tượng một website giả mạo báo Tuổi Trẻ Online đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19, cung cấp thông tin tổng hợp trên mạng Internet khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

Cụ thể, tối 13-8, qua công tác rà soát và tiếp nhận thông tin, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) thuộc Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông xác định, website tại địa chỉ: https://tuoi-tre.com/ có tên miền gây nhầm lẫn với cơ quan báo chí, giả mạo báo Tuổi Trẻ Online.

Trang web này đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19, cung cấp thông tin tổng hợp trên mạng Internet khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

VAFC khuyến cáo cộng đồng mạng không tiếp nhận và chia sẻ thông tin từ website này.

VAFC cũng cho biết sẽ chuyển vụ việc tới cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, đã có không ít các trang mạng xã hội, website cố tình giả mạo các báo chính thống để đưa các bản tin giả mạo gây nhiễu loạn dư luận, gây nhầm lẫn khi bạn đọc tưởng lầm thông tin được báo chính thống đưa ra.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam với các biện pháp nghiệp vụ sẽ là nơi đưa các thông tin sau khi kiểm chứng để khuyến cáo bạn đọc về nguồn tin giả thật trôi nổi trên mạng.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin về website không phép, giả mạo báo Tuổi Trẻ Online - Ảnh 2.

Website giả mạo báo Tuổi Trẻ Online đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM bác thông tin Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM bác thông tin 'không cho người dân di chuyển trong 7 ngày'

TTO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.

C.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận