Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Xử kín hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh

29/10/2019 10:15 GMT+7

TTO - Nạn nhân trong vụ án khi bị xâm hại tình dục đều là học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, bị ông Đinh Bằng My, hiệu trưởng trường này, dâm ô, giao cấu trong thời gian dài.

Xử kín hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh - Ảnh 1.

Bị can Đinh Bằng My trước khi bị bắt - Ảnh: A.T.

Sáng nay (29-10), TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên tòa xét xử ông Đinh Bằng My - cựu hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, 58 tuổi - về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Phiên tòa được xử kín, chỉ luật sư và gia đình các bị hại được tham dự. Rất nhiều phóng viên các cơ quan báo chí đã có mặt tại tòa từ sớm chờ tham dự phần tuyên án công khai.

Vụ việc này được báo chí phát giác và phản ánh từ cách đây 10 tháng, gây rúng động dư luận. Vụ án đã nhiều lần bị trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, công an tỉnh đã rút hồ sơ để điều tra.

Theo cáo trạng, trong thời gian làm hiệu trưởng từ cuối năm 2016 đến tháng 12-2018, ông My đã nhiều lần gọi nam sinh các khối 7, 8 và 9 lên phòng riêng với lý do "hỏi thăm tình hình học tập".

Ông My đã đưa các học sinh vào phòng ngủ của mình tại trường học và có hành vi xâm hại bộ phận sinh dục các nam sinh. Theo lời khai, ông My cũng yêu cầu các học sinh có hành vi tương tự với mình.

Sau khi giở trò đội bại, ông cho các nạn nhận 20.000-50.000 đồng/lần và dặn phải giữ kín, không được kể lại với ai. Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ xác định có 7 nam sinh đã bị thầy hiệu trưởng xâm hại tình dục trong suốt thời gian dài, nạn nhân nhỏ nhất 14 tuổi.

"Hành vi của Đinh Bằng My gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại và gây bất bình dư luận", cáo trạng nêu.

Hiệu trưởng nghi lạm dụng nam sinh từng phát biểu chống xâm hại trẻ Hiệu trưởng nghi lạm dụng nam sinh từng phát biểu chống xâm hại trẻ

TTO - Hiệu trưởng Đinh Bằng My - trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn, người bị cáo buộc ép học sinh nam quan hệ tình dục tại phòng làm việc từng phát biểu tại chương trình ngoại khóa về phòng chống xâm hại trẻ.

Xử kín hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh - Ảnh 3.

TAND tỉnh Phú Thọ đang xử kín cựu hiệu trưởng dâm ô nhiều nam sinh - Ảnh: GIANG LONG

Trước đó, tháng 12-2018 nhiều học sinh đã tố cáo và kêu cứu đến các cơ quan báo chí về việc bị ông My xâm hại. Họ cho biết trong quá trình theo học ở trường nội trú thường xuyên bị thầy hiệu trưởng gọi lên ép quan hệ tình dục bằng tay, miệng. Các em không chấp hành theo yêu cầu của hiệu trưởng sẽ bị phạt.

Sự việc diễn ra trong thời gian dài nhưng Công đoàn nhà trường và các thầy cô giáo đều cho biết không nắm được, "không nghe học sinh phản ảnh" nên không có các biện pháp ngăn chặn cũng như tố cáo hành vi đồi bại của ông My. Chỉ sau khi báo chí vào cuộc điều tra, phản ảnh thì vụ án mới được khởi tố và ông My bị bắt.

Cần làm rõ trách nhiệm vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh Cần làm rõ trách nhiệm vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh

TTO - Liên quan vụ hiệu trưởng trường dân tộc nội trú tại huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) ép hàng loạt học sinh nam phải quan hệ tình dục, luật sư Trương Anh Tú cho rằng cần làm rõ trách nhiệm những người có liên quan.

T. HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận