Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Hiệu trưởng nghi lạm dụng nam sinh từng phát biểu chống xâm hại trẻ

17/12/2018 18:58 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng Đinh Bằng My - trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn, người bị cáo buộc ép học sinh nam quan hệ tình dục tại phòng làm việc từng phát biểu tại chương trình ngoại khóa về phòng chống xâm hại trẻ.

Hiệu trưởng nghi lạm dụng nam sinh từng phát biểu chống xâm hại trẻ - Ảnh 1.

Ông My phát biểu tại buổi ngoại khoá - Ảnh lấy từ trang web nhà trường

Ông Đinh Bằng My - hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (thị trấn huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) - người bị cáo buộc quan hệ tình dục với hàng loạt nam sinh ngay tại trường này, vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Được biết, trước đó chính hiệu trưởng Đinh Bằng My đã phát biểu tại chương trình ngoại khóa "Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em 2018" do chính trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn kết hợp công an Tỉnh Phú Thọ tổ chức tháng 5-2018.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe, trao đổi chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em.

Theo trang web của trường PT Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn đăng tải, buổi ngoại khóa với hình thức trao đổi và chia sẻ, ban tổ chức đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để không bị xâm hại.

Cung cấp các dấu hiệu nhận diện hành vi xâm hại giúp các em hiểu rõ quy định độ tuổi của trẻ em, về bốn quyền cơ bản mà trẻ em được pháp luật bảo vệ như: tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm.

Giúp các em hiểu pháp luật quy định về xâm hại trẻ em gồm bốn vấn đề xâm hại chính đó là: xâm hại về thể chất, về tinh thần, về tình dục, và bỏ mặc không quan tâm, chăm sóc...

Sau khi trao đổi, các em được tham gia trò chơi, giao lưu trả lời câu hỏi kiến thức phòng ngừa và ngăn chặn xâm hại, bạo lực trẻ em.

Cũng tại buổi ngoại khóa, lãnh đạo cấp trên đã giao nhiệm vụ cho ban chấp hành đoàn, tổng phụ trách đội nhà trường tiếp tục tự nghiên cứu, tìm hiểu thêm về các công ước quốc tế, các bộ luật liên quan đến trẻ em, cũng như các nội quy, quy chế của nhà nước, của địa phương để rèn luyện cho trẻ em biết về quyền lợi, nghĩa vụ của mình với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

Ban tổ chức đánh giá đây là một hoạt động ngoại khóa rất bổ ích, giúp các em học sinh và các thầy cô giáo nhà trường có thêm hiểu biết về xâm hại trẻ em - một vấn đề bức xúc, nóng hổi trong thời gian gần đây.

Hiệu trưởng nghi lạm dụng nam sinh từng phát biểu chống xâm hại trẻ - Ảnh 2.

Phòng làm việc của ông My cũng chính là nơi ép hàng loạt học sinh quan hệ tình dục - Ảnh: Q. T.

Theo điều tra bước đầu từ lời tố cáo của các nam sinh, cũng chính vào quãng thời gian này ông My thường xuyên ép buộc học sinh tới phòng làm việc để giải quyết nhu cầu quan hệ tình dục bằng tay, miệng cho mình.

Nhiều em học sinh phản kháng, không chấp hành thì bị ông My phạt, đe doạ.

Học sinh theo học tại ngôi trường này đa phần là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ở nội trú, thi thoảng mới có điều kiện về thăm gia đình. Theo điều tra hàng loạt học sinh đã bị ông ép quan hệ tình dục trong một thời gian dài nhưng vẫn không bị phát hiện.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Bắt tạm giam hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều học sinh nam Bắt tạm giam hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều học sinh nam

TTO - Cơ quan công an vừa thi hành lệnh bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dục tình dục học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận