17/12/2018 14:13 GMT+7

Rùng mình lời tố cáo hiệu trưởng ép hàng loạt nam sinh quan hệ tình dục

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Dư luận những ngày gần đây đang phẫn nộ nghi án vụ hiệu trưởng Trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) ép hàng loạt học sinh nam phải quan hệ tình dục.

Người bị cáo buộc là ông Đinh Bằng My - hiệu trưởng Trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn, thị trấn huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Ông này đã bị công an Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Lời tố giác rùng mình từ học sinh

Những học sinh tố cáo cho biết trong quá trình theo học ở trường nội trú thường xuyên bị thầy hiệu trưởng gọi lên ép quan hệ tình dục bằng tay, miệng.

Các em không chấp hành theo yêu cầu của hiệu trưởng sẽ bị phạt…

Rùng mình lời tố cáo hiệu trưởng ép hàng loạt nam sinh quan hệ tình dục - Ảnh 1.

L. V. T. kể lại câu chuyện đau lòng - Ảnh. Q.T.

"Em bị thầy My ép lên phòng làm việc của thầy hai lần. Thầy hỏi học lớp mấy rồi vào trong phòng bắt em cởi quần ra..., thầy còn bắt em cởi quần thầy nữa. Nghịch xong thầy bảo đi về lớp học", em L.V.T. kể.

"Thầy dặn về không được nói với ai, 'nói với ai chết đấy'. Lần thứ hai thầy bắt ở lại gần 1 tiếng mới cho về. Tối em ngồi học thầy tiếp tục gọi em lên xong em sợ quá không dám lên nữa. Có hôm thầy còn gọi cho cô giáo bảo em lên nhưng em vẫn không lên…" - T. nói thêm.

Rùng mình lời tố cáo hiệu trưởng ép hàng loạt nam sinh quan hệ tình dục - Ảnh 2.

T. V. H. kể lại chuyện bị thầy hiệu trưởng ép lên phòng làm việc - Ảnh: Q. T.

Tương tự, T. V. H kể: "Em đang học thì thầy gọi điện thoại bảo lên phòng rồi bắt vào giường. Thầy bắt quan hệ tình dục, không làm thì đe dọa bắt phải làm. Không làm cho thầy thì bị phạt, dọa đánh. Bạn của em bị phạt rồi, bị đứng dưới sân trường".

"Em bị thầy ép quan hệ bốn năm lần, em biết vậy là sai nhưng không có cách nào khác, cũng không dám nói với ai. Những lần em từ chối thầy ấy vẫn gọi cho người khác ép lên bằng được. Rồi thầy bắt cởi hết quần áo làm cho thầy... Sau những lần như vậy em mệt lắm, tâm trí bị đảo lộn", H. kể tiếp.

Rùng mình lời tố cáo hiệu trưởng ép hàng loạt nam sinh quan hệ tình dục - Ảnh 3.

Em T. V. P. kế lại câu chuyện ám ảnh - Ảnh: Q.T.

Ám ảnh đến không ngủ được, phải bỏ học, em T. V. P. kể: "Em và cả bạn thân em cũng bị thầy bắt lên quan hệ. Mỗi lần bị thầy ép lên phòng về em và bạn bị ám ảnh. Ghê quá. Hết ngày hôm đó em không ngủ được, phải bỏ học".

"Thầy dọa không được nói với ai, ai hỏi thì nói thầy gọi lên dặn dò việc lớp, việc em…", P. kể thêm.

"Con muốn chuyển trường nhưng nhà nghèo quá"

Theo tìm hiểu của PV Tuổi Trẻ Online, học sinh theo học tại ngôi trường này đa phần là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các em nội trú, thi thoảng mới có điều kiện về thăm gia đình.

Những ngày này phụ huynh học sinh ở nhiều xã thuộc huyện Thanh Sơn vẫn râm ran về câu chuyện này khiến cha mẹ các em càng đau lòng.

Rùng mình lời tố cáo hiệu trưởng ép hàng loạt nam sinh quan hệ tình dục - Ảnh 4.

Chị T. T. H. không thôi trách mình khi biết chuyện đau lòng xảy ra với con - Ảnh: Q. T.

Trong ngôi nhà tuềnh toàng không có gì đáng giá tiền triệu, chị T. T. H. nghẹn giọng khi biết con mình cùng nhiều học sinh khác là "nô lệ tình dục" cho "ông hiệu trưởng quái gở".

"Mấy lần cháu gọi về có nói tôi và chồng xuống thăm rồi "chuyển trường cho con" nhưng tôi hỏi lý do thì cháu không nói. Cũng vì gia đình khó khăn, không học nội trú thì phải bỏ học, nên tôi và chồng cứ bảo con cố gắng, nào ngờ có chuyện đau lòng này…", chị H. bật khóc.

"Người dân chúng tôi có con học ở trường nội trú đa phần khó khăn. Con học xa nhà không chăm sóc được đành gửi cho thầy cô, đâu ngờ chính thầy hiệu trưởng lại như vậy. Không biết làm sao cháu có thể quên được những ký ức đau buồn này", chị H. tâm sự.

anh 7

Nhà báo Anh Tuấn (áo trắng) - Ảnh: Q. T.

Nhà báo Anh Tuấn - Trung tâm tin tức VTV24 Đài truyền hình Việt Nam là người đã có nhiều tháng điều tra, tìm hiểu về câu chuyện đau lòng này.

Nhà báo Anh Tuấn cho biết anh quyết định điều tra, đưa sự thật ra ánh sáng bởi mong muốn được nói lên tiếng nói của người trong cuộc.

"Các em đã quá sợ hãi, phải chịu nhiều day dứt mà không biết chia sẻ với ai. Khi nghe các em kể lòng tôi như thắt lại, thậm chí rớt nước mắt vì câu chuyện quá đau lòng, vì nơi xảy ra vụ việc và người thực hiện hành vi không ai có thể ngờ được", anh nói.

Anh Tuấn cho biết thêm ông Đinh Bằng My là người từng phát biểu tham luận trong buổi học ngoại khóa về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2018.

Ông Tuấn đề nghị Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo chặt chẽ, mở rộng điều tra để sớm đưa vụ việc ra truy tố theo đúng quy định của pháp luật.

Ban giám hiệu, công đoàn trường "chưa nghe phản ảnh"

Các học sinh tố cáo cho biết để thực hiện hành vi của mình, ông My thường xuyên gọi thầy cô giáo trong trường để ép học sinh lên phòng. Quá trình điều tra cũng cho thấy hiệu trưởng My đã đe dọa, bắt học sinh quan hệ tình dục nhiều năm ngay tại phòng làm việc của mình.

Tuy nhiên trao đổi với Tuổi Trẻ, hai phó hiệu trưởng cùng chủ tịch công đoàn nhà trường đều khẳng định không biết chuyện này.

Ông Hà Văn Thắng - phó hiệu trưởng nhà trường - nói ông "bất ngờ với thông tin báo chí nêu": "Chúng tôi chỉ biết chuyện sau khi báo chí đăng tải. Học sinh, phụ huynh chưa có phản ánh tới nhà trường về việc này".

"Việc thầy hiệu trưởng nhờ thầy cô trong trường gọi học sinh lên phòng làm việc để dạy bảo là chuyện hết sức bình thường. Tôi cũng chưa được biết có em nào liên quan đến vấn đề này, được cho là nạn nhân đến gặp chúng tôi" - ông Thắng nói thêm.

Ông Thắng cho biết sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Thanh Sơn đã đưa một số học sinh đến phòng hiệu trưởng My để làm việc, xác định nơi diễn ra hành vi hiệu trưởng có việc làm không trong sạch như báo chí đưa tin.

Ông Phạm Đình Quyền - chủ tịch Công đoàn nhà trường - cũng cho biết: "Tôi không nhận được thông tin nào của học sinh, thầy cô phản ánh về vấn đề này. Tôi công tác ở trường nhiều năm thấy các em rất ngoan, việc các em phản ánh cần làm rõ hơn…".

Bắt tạm giam hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều học sinh nam Bắt tạm giam hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều học sinh nam

TTO - Cơ quan công an vừa thi hành lệnh bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dục tình dục học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

QUANG THẾ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên