Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Hiệu trưởng bị tố dâm ô học sinh: Nhiều tình tiết tăng nặng

18/12/2018 15:37 GMT+7

TTO - Chiều 18-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Hoa Nam, cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, cho biết sự việc “không thể chấp nhận được, gây bức xúc cho xã hội".

Hiệu trưởng bị tố dâm ô học sinh: Nhiều tình tiết tăng nặng - Ảnh 1.

Phòng ngủ trong phòng làm việc của hiệu trưởng My, nơi bị học sinh nam tố cáo xảy ra xâm hại tình dục - Ảnh: Q. T.

Ông Nam bày tỏ hành vi xâm phạm học sinh không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm nghiêm trọng đạo đức của nhà giáo. Khi vụ án được xét xử nên coi đây là hành vi tăng nặng.

Bởi nhà trường có trách nhiệm chăm sóc các em, đáng ra hiệu trưởng là người nêu gương sáng nhưng lại lợi dụng để xâm hại tình dục thì không thể chấp nhận được. Và nạn nhân là nhiều học sinh, trong thời gian dài.

Ông Nam cho biết đã xác minh và được biết nạn nhân có những em đang học tại trường này và học sinh vừa học ở trường này vừa đang học cấp 3.

Lãnh đạo Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em cho biết đã báo cáo vụ việc lên Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH. Thông thường hàng ngày thông tin sẽ được đưa về tổng đài 111, tuy nhiên với những sực việc nghiêm trọng thì Văn phòng Bộ sẽ có báo cáo riêng nhằm tìm các giải pháp giải quyết vụ việc kịp thời.

Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em đã đề nghị Sở LĐTB-XH và Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cử chuyên gia đến trường hỗ trợ các em. Nếu thiếu chuyên gia, Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ sẽ cử chuyên gia đến hỗ trợ địa phương.

Ông Nam cho biết tình trạng nói chung xâm hại tình dục trẻ em cần nhận thức để phòng ngừa. Điều tra ở quy mô toàn cầu luôn chỉ ra rằng xâm hại trẻ em, trong đó có xâm hại tình dục, xảy ra do chính những người có điều kiện gần gũi các em.

Theo ông Nam, không phải thiếu hiểu biết pháp luật mới xâm hại, mà việc xâm hại có thể diễn ra trong môi trường có học vấn cao. Cần phải thay đổi nhận thức có các biện pháp phòng ngừa, cảnh giác để không trở thành nạn nhân của nạn xâm hại tình dục.

Ngày 15-12, Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My - hiệu trưởng Trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (thị trấn huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) - để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo điều 146 Bộ luật hình sự 2015.

Trước đó, báo chí phản ánh một số học sinh nam tố hiệu trưởng cũ của mình (ông Đinh Bằng My) có hành vi lạm dụng tình dục. Trong đó, một số nam sinh kể đã nhiều lần được hiệu trưởng gọi lên phòng nói chuyện. Sau đó, người này yêu cầu các em thực hiện một số hành vi phục vụ nhu cầu tình dục cá nhân của ông ta.

Mỗi lần hiệu trưởng gọi lên phòng sẽ cho kẹo và tiền từ 20.000 - 30.000 đồng. Vì tâm lý ngại ngùng, lo sợ nên không ai dám tiết lộ câu chuyện.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận