Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Xông vào trường mẫu giáo, xịt hóa chất làm 51 trẻ Trung Quốc bị thương

12/11/2019 17:22 GMT+7

TTO - Nhà chức trách Trung Quốc ngày 12-11 cho biết một người đàn ông đã đột nhập một trường mẫu giáo ở tỉnh Vân Nam và xịt một loại hóa chất ăn mòn khiến 51 trẻ và 3 giáo viên bị thương.

Xông vào trường mẫu giáo, xịt hóa chất làm 51 trẻ Trung Quốc bị thương - Ảnh 1.

Trường mẫu giáo tại thành phố Khai Viễn (Trung Quốc) - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: SCMP

Theo AFP, vụ việc xảy ra tại thành phố Khai Viễn, thuộc tỉnh Vân Nam, phía tây nam Trung Quốc, vào chiều 11-11.

Đối tượng trên trèo tường vào trường mẫu giáo và xịt chất xút ăn da (sodium hydroxide - NaOH) vào các em nhỏ và giáo viên của trường. Trong số đó, 2 nạn nhân bị thương nặng nhưng may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo chuyên gia, dung dịch NaOH là một chất nguy hiểm. Chất này có thể ăn mòn da nếu vô tình tiếp xúc. Ăn hoặc uống chất xút có thể gây bỏng nặng và nôn tháo, tiêu chảy hoặc đau ngực và dạ dày. Ngoài ra, miệng, cổ họng và dạ dày sẽ lập tức bị tổn thương. Người hít phải NaOH sẽ bị ho, bỏng và khó thở.

Nghi can 23 tuổi, mang họ Kong, đã bị bắt giữ sau đó một giờ. Cảnh sát cho biết đang điều tra vụ việc theo hướng đây là vụ trả thù cá nhân. 

"Vì cha mẹ đã ly dị từ khi còn nhỏ, sự thiếu vắng hơi ấm gia đình khiến anh ta bị ảnh hưởng tâm lý nặng", phía chính quyền địa phương cho biết và nói thêm rằng cuộc sống và công việc của người đàn ông này cũng không hề dễ dàng.

Tất cả điều đó được cho là đã hình thành trong Kong "tâm lý tiêu cực và suy nghĩ về việc trả thù xã hội".

Các vụ tấn công bạo lực nhằm vào học sinh nhỏ tuổi là chuyện không hiếm ở Trung Quốc. Điểm đặc biệt là các vụ việc này thường là những cuộc tấn công bằng dao.

Vào tháng 4 năm ngoái, một người đàn ông 28 tuổi đã giết chết 9 học sinh cấp II khi các học sinh này trên đường về nhà. Đây là một trong những vụ tấn công bằng dao chết người nghiêm trọng nhất Trung Quốc những năm gần đây.

Kẻ sát nhân bị xử tử hình vào tháng 9-2018. Người này khai rằng bản thân ông ta bị bắt nạt ở trường khi còn học ở Thiểm Tây, Trung Quốc.

Vào cuối năm 2018, một phụ nữ khác cũng cầm dao làm 14 trẻ em bị thương tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Tứ Xuyên. Người phụ nữ 39 tuổi này đã tấn công học sinh khi các em trở lại lớp sau giờ thể dục.

Báo Trung Quốc đăng clip người đàn ông bị thiêu sống ở Hong Kong Báo Trung Quốc đăng clip người đàn ông bị thiêu sống ở Hong Kong

TTO - Cảnh sát Hong Kong xác nhận đang điều tra nguyên nhân khiến một người đàn ông trung niên bị rưới xăng và thiêu sống ngày 11-11. Truyền thông Nhà nước Trung Quốc lập tức kết tội "những kẻ bạo loạn".

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận