Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Báo Trung Quốc đăng clip người đàn ông bị thiêu sống ở Hong Kong

11/11/2019 19:27 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hong Kong xác nhận đang điều tra nguyên nhân khiến một người đàn ông trung niên bị rưới xăng và thiêu sống ngày 11-11. Truyền thông Nhà nước Trung Quốc lập tức kết tội "những kẻ bạo loạn".

Đoạn clip của tờ Hoàn Cầu Thời Báo nói về người đàn ông bị thiêu sống - Nguồn: TWITTER

Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội Twitter và cáo buộc những người biểu tình đã châm lửa đốt nạn nhân, khi ông tỏ ra bất bình trước các hành động của họ.

Người đàn ông (hiện vẫn chưa rõ danh tính) được cho là đã hét lớn "Chúng ta đều là người Trung Quốc", trong khi những người còn lại lập tức phủ nhận "Không, chúng tôi là người Hong Kong".

Hai bên sau đó lời qua tiếng lại trước khi một người bịt mặt rưới lên người đàn ông trung niên một loại chất lỏng dường như là xăng và bật hộp quẹt châm lửa. Sự việc diễn ra chưa đầy 3 giây, khiến tất cả những người xung quanh lẫn nạn nhân đều bất ngờ.

Họ la hét và bỏ chạy trước cảnh tượng người đàn ông cháy như ngọn đuốc sống. Nạn nhân dường như đã cố gắng cởi bỏ chiếc áo đang mặc trên người và chạy đi tìm chỗ dập lửa.

Báo Trung Quốc đăng clip người đàn ông bị thiêu sống ở Hong Kong - Ảnh 2.

Một người biểu tình ném bom xăng gây hỏa hoạn tại chi nhánh một ngân hàng Trung Quốc ở khu trung tâm Hong Kong ngày 11-11 - Ảnh: REUTERS

Trong một tuyên bố vào chiều nay 11-11, cảnh sát Hong Kong xác nhận sự việc xảy ra trên một cầu bộ hành ở khu Tân Giới. Nạn nhân sau đó được đưa tới bệnh viện trong tình trạng phỏng nặng vùng mặt và hai tay.

"Những kẻ bạo loạn đã tấn công thường dân vô tội ở Hong Kong. Điều này quá sức kinh khủng. Các hành động vô luật pháp như vậy đang đẩy Hong Kong đến bờ vực hủy diệt", tờ Hoàn Cầu Thời Báo của chính quyền Bắc Kinh lập tức kết tội.

Theo báo South China Morning Post của Hong Kong, vụ người đàn ông bị thiêu sống này xảy ra cùng ngày với vụ cảnh sát đặc khu này bắn một sinh viên biểu tình làm dấy lên sự phẫn nộ của người biểu tình.

Chỉ tính riêng trong hôm qua 10-11, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ ít nhất 88 người biểu tình quá khích với lý do vi phạm lệnh cấm đeo mặt nạ, tụ tập và sở hữu vũ khí trái phép, gây ra các hành động phá hoại có tổ chức và chặn đường ở một số quận.

Video cảnh sát Hong Kong bắn vào ngực người biểu tình phát trực tiếp trên Facebook Video cảnh sát Hong Kong bắn vào ngực người biểu tình phát trực tiếp trên Facebook

TTO - Một cảnh sát Hong Kong đã bắn thẳng vào ngực ít nhất một người biểu tình trong sáng nay (11-11) trong một vụ đụng độ đã được phát trực tiếp (livestream) trên Facebook.

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận