31/08/2023 16:01 GMT+7

Xô xát trong lúc thả cá phóng sinh: 'Các phật tử mất bình tĩnh'

Từ chỗ lời qua tiếng lại, một số phật tử không giữ được bình tĩnh đã nhảy xuống sông xua đuổi nhóm người vớt cá phóng sinh tại khu vực chùa Diệu Pháp.

Phật tử và nhóm vớt cá phóng sinh xô xát - Ảnh cắt từ clip

Phật tử và nhóm vớt cá phóng sinh xô xát - Ảnh cắt từ clip

Ngày 31-8, ông Tạ Thanh Khiêm - chủ tịch UBND phường 13 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) - cho biết công an phường đã mời quản lý chùa Diệu Pháp để làm rõ việc xô xát trong lúc thả cá phóng sinh xảy ra gần chùa này gây xôn xao dư luận.

Theo đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một video quay lại vụ việc xô sát giữa phật tử chùa Diệu Pháp và người dân đánh cá, xảy ra vào tối 30-8 tại bến sông thả cá phóng sinh (bên cạnh khuôn viên chùa).

‘Hỗn chiến’ trên sông Sài Gòn giữ nhóm người thả cá phóng sinh và nhóm chích điện bắt cá

Công an phường 13 cũng đã mời ông Nguyễn Văn Tân (quản lý chùa Diệu Pháp) để làm rõ vụ việc.

Ông Tân cho biết vào khoảng 19h45 ngày 30-8, trong lúc một số phật tử đang phóng sinh thả cá tại bến sông bên cạnh khuôn viên chùa Diệu Pháp thì có một số người dân bơi xuồng đến vớt cá phóng sinh.

Các phật tử thả cá không đồng ý cho vớt cá nên đã có lời qua tiếng lại, yêu cầu những người vớt cá rời khỏi khu vực trên. Từ chỗ lời qua tiếng lại, một số phật tử không giữ được bình tĩnh đã nhảy xuống sông xua đuổi nhóm người vớt cá.

Công an phường 13 nhận được thông tin đã đến hiện trường. Nhưng lúc này những người vớt cá đã rời đi và ghi nhận không ai bị thương. Công an phường đã nhắc nhở yêu cầu các phật tử giữ gìn an ninh trật tự khu vực thả cá phóng sinh.

Qua làm việc, ông Tân cho biết sau vụ việc thì hoạt động phóng sinh cầu an tiếp tục diễn ra bình thường.

Như đã thông tin, rạng sáng 31-8, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh hỗn loạn ở khu vực bờ sông cạnh chùa Diệu Pháp khiến nhiều người xôn xao.

Đoạn clip mô tả cảnh một nhóm người thả cá phóng sinh tại đoạn sông Sài Gòn cạnh chùa. Ngay sau đó, một nhóm người khác đi thuyền đến chích điện, bắt số cá này.

Một người đàn ông áo trắng sau đó xô xát với nhóm người chích điện bắt cá. Tiếp đó, một phụ nữ lội xuống sông, giật mái chèo của một người trong nhóm chích cá và có hành động đáp trả, giải vây cho người đàn ông áo trắng. 

Một số người trên bờ cũng ném đá xuống sông để phản đối hành vi của nhóm người chích điện bắt cá.

Phóng sinh: từ bi và hiểu biếtPhóng sinh: từ bi và hiểu biết

Trong nhà Phật, từ bi và trí tuệ phải đi đôi. Theo đó, nếu thương mà không hiểu sẽ thương sai, hành động do thương sai sẽ mang lại hệ lụy cho mình và đối tượng mình thương. Đối với thực hành phóng sinh cũng vậy: từ bi phải có trí tuệ!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên