Tag: Chùa Diệu Pháp

Hàng ngàn người dân đi chùa rằm tháng giêng sớm

Sáng 4-2 (14 tháng giêng âm lịch), hàng ngàn người dân từ khắp nơi trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận về các chùa lớn ở TP.HCM để hành hương, cầu bình an, may mắn cho năm Quý Mão 2023, nhân rằm tháng giêng.

Người dân dậy từ sáng sớm chèo ghe ra sông thả cá chép đưa ông Công, ông Táo về trời

Mặc dù năm qua khó khăn nhưng sáng 14-1 (23 tháng chạp), nhiều người dân TP.HCM vẫn tranh thủ chọn mua cá chép đỏ và thả từ sớm để tiễn ông Công, ông Táo, nguyện cầu cho một năm mới an lành, may mắn.

Người thả hoa đăng mùa Vu lan 2022 ở TP.HCM phải có chứng chỉ bơi lội, bảo vệ môi trường...

TTO - Người thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội, đảm bảo các biện pháp an toàn và được thả ở khu vực tiếp giáp với sông Sài Gòn tại chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Cá chép đưa ông Táo vừa thả xuống sông đã bị chích điện 'bất tỉnh'

TTO - Cá chép cúng ông Công ông Táo vừa được người dân thả xuống sông, chưa kịp bơi đã bị chích điện, vớt đem bán lại. Tình trạng diễn ra cả buổi sáng nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng ngăn cản.

Ghi nhận xử lý ở chùa Diệu Pháp, một nữ thực tập sinh báo Pháp Luật TP.HCM bị hành hung

TTO - Nữ thực tập sinh báo Pháp luật TP.HCM và nhân viên văn phòng chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị một số người được cho là các hộ buôn bán cá, chim… phóng sinh trước chùa hành hung.

Đội quân bán cá, chim phóng sinh 'chơi cút bắt' với chùa Diệu Pháp

TTO - Trong lúc chờ chính quyền địa phương xử lý các hộ buôn bán cá, chim… phóng sinh trước cổng, chùa Diệu Pháp đã dời qua cổng mới, song nhà chùa cũng phải chịu thua trước sự 'cơ động' của các hộ này.

Chùa Diệu Pháp cầu cứu vì chịu hết nổi đội quân bán chim cá phóng sinh

TTO - 5 năm qua, chùa Diệu Pháp (188 đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu chính quyền vì bị đội quân bán chim, cá, rùa... phóng sinh gây mất an ninh trật tự, phản cảm nơi đây.

Bó tay với nạn chích điện, bắt cá phóng sinh?

TTO - Người dân cho biết nạn dùng vợt vớt cá và dùng bình điện để xuyệt cá phóng sinh đem đi bán diễn ra thường xuyên chứ không riêng gì dịp 23 tháng chạp.

​Chèo kéo khách để bán cá phóng sinh trước chùa

TT - Nhiều bạn đọc phản ảnh trước cổng chùa Diệu Pháp (P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) xảy ra tình trạng buôn bán cá, chim phóng sinh rất lộn xộn.