Tag: Phóng sinh

Tội nghiệp ông Táo chầu Trời trong bịch ni lông

Mấy năm gần đây nhiều hội nhóm tình nguyện thành lập để kêu gọi người dân đừng xả túi ni lông ngày cúng ông Táo ra môi trường.

Cá chép ông Táo vừa phóng sinh đã bị thanh niên quăng chài bế lên

"Cũng là thả cá nhưng chỗ em nó lạ lắm! Cá chép ông Táo vừa thả phóng sinh xuống kênh, chưa kịp ngáp đã bị thanh niên quăng chài bế lên", tác giả tâm sự khi chia sẻ video.

Cá chép cúng ông Táo bị hành hạ, hết bay nổi!

"Tiến độ" chầu trời của ông Táo có thể bị ảnh hưởng bởi cá chép phóng sinh đã hết bay nổi...

Bé trai mở cửa lồng 'phóng sinh' chim của bố

"Đúng là con trai của ta", một người xem hài hước bình luận.

Phóng sinh không đúng cách là sát sinh

TTO - Gần đây, mùa Vu lan báo hiếu đã trở thành mùa phóng sinh đồng thời cũng là mùa "sát sinh" khi có hẳn dịch vụ săn bắt cá, chim, rùa... phục vụ cho nhu cầu này, thậm chí hình thành cả một nghề đi bắt lại ngay những con vật vừa được phóng sinh.

Phóng sinh cá hải tượng long là rất phản cảm

TTO - Theo lãnh đạo Vụ Bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, việc phóng sinh cá hải tượng long là rất phản cảm, mất ý nghĩa phóng sinh, có thể ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

Tổng cục Thủy sản yêu cầu kiểm tra clip phóng sinh cá hải tượng long

TTO - Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đã trao đổi với đơn vị liên quan của TP.HCM kiểm tra, xác minh clip phóng sinh cá hải tượng long.

Phóng sinh ngày càng biến tướng: Bắt, nhốt rồi thả để làm gì?

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Duy Xuân, từ một nghi thức đậm chất nhân văn, từ bi của đạo Phật, chuyện phóng sinh hiện đã và đang ngày càng biến tướng ở nhiều nơi, bị thương mại hóa, nặng tính hình thức.

Phóng sinh làm sao để tích đức cho mình và cứu được loài vật?

TTO - Rằm tháng 7 là mùa Vu lan báo hiếu, nhiều người dân tại TP.HCM mang nhang đèn đến viếng chùa, thả chim, thả cá phóng sinh cầu bình an. Nhưng phóng sinh thế nào là đúng cách, vừa tích đức cho mình vừa cứu được loài vật?

Phóng sinh không đúng thành tạo nghiệp

TTO - Tại buổi pháp thoại với chủ đề Bảo vệ động vật hoang dã cho con người và thiên nhiên diễn ra chiều 18-7 tại Hà Nội, thượng tọa Thích Minh Quang nói việc phóng sinh không đúng nhiều khi thành tạo nghiệp chứ không còn mang ý nghĩa hộ sinh nữa.