10/12/2023 13:22 GMT+7

Xô xát, huých nhau tại vòng 5 V-League, nhiều án phạt nguội chờ các đội bóng

Ban tổ chức giải đang tổng hợp hồ sơ để gửi Ban kỷ luật VFF ra án phạt nguội với các hành vi xô xát, huých cùi chỏ... liên tiếp tại vòng 5 V-League 2023-2024 diễn ra tối 9-12.

HLV Gong Oh Kyun cởi áo đòi ăn thua đủ với Trần Văn Kiên - Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Gong Oh Kyun cởi áo đòi ăn thua đủ với Trần Văn Kiên - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Hai trận đấu ở vòng 5 V-League 2023-2024 diễn ra tối 9-12 giữa Nam Định - Công An Hà Nội (2-2) và MerryLand Quy Nhơn Bình Định - Thanh Hóa (2-3) đã xảy ra nhiều hình ảnh xấu xí.

HLV Gong Oh Kyun và cầu thủ Trần Văn Kiên đối mặt án phạt nguội

Trên sân Thiên Trường, nổi bật nhất là pha va chạm giữa HLV Gong Oh Kyun (Công An Hà Nội) với hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Nam Định).

Tình huống diễn ra ở phút 33, CLB Nam Định được hưởng quả ném biên ngay chính vị trí mà HLV Gong Oh Kyun đang phản ứng với trọng tài thứ 4. Bóng được các nhân viên đưa trở lại sân thì nhà cầm quân người Hàn Quốc có hành động ngăn chặn.

Nôn nóng đưa bóng nhập cuộc khi đội nhà đang bị dẫn 0-1, lại bị ngăn cản, hậu vệ Trần Văn Kiên đã huých cùi chỏ vào người HLV Gong Oh Kyun.

Hành động của Văn Kiên khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc nổi nóng, cởi áo vest định "ăn thua" với hậu vệ Nam Định. Rất may, trọng tài thứ 4 đứng ở ngay sát tình huống xảy ra va chạm nên đã kịp thời ngăn cản, tránh xảy ra xung đột lớn.

Cả HLV Gong Oh Kyun và hậu vệ Trần Văn Kiên đều bị trọng tài rút thẻ vàng sau tình huống này. Dù vậy, cả hai đang đứng trước nguy cơ có thể nhận thêm án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF về hành động thiếu kiềm chế của mình.

Ban huấn luyện CLB Thanh Hóa can ngăn Rimario - Ảnh: TUẤN HỮU

Ban huấn luyện CLB Thanh Hóa can ngăn Rimario - Ảnh: TUẤN HỮU

HLV Velizar Popov, tiền đạo Rimario, sân Quy Nhơn khó "bình yên"

Trên sân Quy Nhơn, trận đấu cũng căng thẳng vì những hành động của tiền đạo Rimario Gordon (Thanh Hóa). Rimario đã đánh nguội trung vệ Marlon (Bình Bịnh) đổ máu phải thay áo, nhưng trọng tài không nhìn thấy pha đánh nguội để rút thẻ.

Trận đấu kết thúc, ngoại binh Rimario lại tiến ra giữa sân gây hấn với một số thành viên CLB Bình Định, châm ngòi cho phản ứng căng thẳng của ban huấn luyện hai đội.

Được can ngăn đưa vào trong, Rimario vẫn quyết liệt đòi lao ra sân ăn thua đủ với đội chủ nhà. Chứng kiến điều đó, nhiều cổ động viên Bình Định đã nán lại sân, ném chai nước hướng về phía Rimario và ban huấn luyện CLB Thanh Hóa.

Nhiều cổ động viên quá khích còn bao vây xe chở đội Thanh Hóa và ném vật dụng vào xe khi xe rời sân. Chưa dừng tại đó, các cổ động viên quá khích này còn theo xe chở đội về đến khách sạn để chửi bới tiếp trước khi lực lượng công an xuất hiện.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Velizar Popov (Thanh Hóa) đã chỉ trích trọng tài và tiếp tục nói bóng gió về việc CLB Thanh Hóa không thể tranh vô địch vì trọng tài.

HLV Velizar Popov phản ứng với trọng tài - Ảnh: TUẤN HỮU

HLV Velizar Popov phản ứng với trọng tài - Ảnh: TUẤN HỮU

"Tôi từng trả lời phỏng vấn, đội chúng tôi không vô địch được. Trọng tài cứ như thế này, chúng tôi không tranh được chức vô địch đâu. Tất cả trận đấu, diễn ra lặp đi lặp lại là sự bất công cho chúng tôi", ông Popov nói.

Với những hành vi rõ ràng, HLV Gong Oh Kyun, hậu vệ Trần Văn Kiên, tiền đạo Rimario và HLV Popov nhiều khả năng sẽ nhận thêm án phạt nguội từ Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Đặc biệt là với HLV Velizar Popov, đây đã là lần thứ 3 ông nói ban tổ chức không minh bạch, nên án phạt có thể sẽ tăng nặng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 10-12, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đồng thời là Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết VPF đang chờ tổng hợp báo cáo để làm hồ sơ gửi Ban kỷ luật VFF.

Ông Minh Ngọc nói: "Hai sân Thiên Trường và Quy Nhơn đã xảy ra nhiều sự cố. Do đó, chúng tôi đang yêu cầu các giám sát ở 2 trận đấu này gửi báo cáo trong hôm nay (10-12) để tổng hợp, xem xét mức độ cụ thể, rồi sẽ gửi sang Ban kỷ luật VFF đề xuất phạt thêm".

Thực hư chuyện HLV Gong Oh Kyun bị cầu thủ CLB Nam Định đánh vào ngựcThực hư chuyện HLV Gong Oh Kyun bị cầu thủ CLB Nam Định đánh vào ngực

HLV Gong Oh Kyun (Công An Hà Nội) ngăn cản tình huống ném biên nhanh của CLB Nam Định và bị hậu vệ Trần Văn Kiên (Nam Định) huých cùi chỏ vào ngực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên