15/11/2022 17:13 GMT+7

Đốt pháo sáng đỏ sân Lạch Tray, CLB Hải Phòng bị Ban kỷ luật VFF phạt nặng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ban kỷ luật VFF đã phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng vì để các cổ động viên đốt pháo sáng đỏ sân Lạch Tray trong trận đấu ở vòng 25 V-League với Sông Lam Nghệ An.

Đốt pháo sáng đỏ sân Lạch Tray, CLB Hải Phòng bị Ban kỷ luật VFF phạt nặng - Ảnh 1.

Pháo sáng được các cổ động viên Hải Phòng đốt nhiều trong thời gian diễn ra trận đấu giữa Hải Phòng - Sông Lam Nghệ An tại vòng 25 V-League. Pháo tiếp tục được đốt nhiều trong thời điểm ban tổ chức trao giải cho Hải Phòng - Ảnh: HPFC

Trước đó, ngày 13-11, CLB Hải Phòng đã tiếp đón Sông Lam Nghệ An trên sân nhà Lạch Tray trong khuôn khổ vòng 25 V-League 2022. Với chiến thắng 4-1, Hải Phòng có được 48 điểm và giành vị trí á quân V-League.

Theo báo cáo của giám sát trận đấu Trần Anh Tuấn, cổ động viên Hải Phòng đã đốt nhiều quả pháo sáng trong thời gian trận đấu giữa Hải Phòng - Nghệ An diễn ra.

Ghi nhận của truyền thông cho thấy, hàng chục quả pháo sáng cũng được đốt đỏ rực sân Lạch Tray sau khi trận đấu kết thúc và trong thời gian ban tổ chức giải trao danh hiệu hạng nhì V-League 2022 cho CLB Hải Phòng.

Ngày 15-11, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng do vi phạm công tác tổ chức để khán giả đốt nhiều quả pháo sáng ở các thời điểm của trận đấu.

Pháo sáng là "đặc sản" của cổ động viên Hải Phòng. Dù gây rất nhiều hệ lụy như mất an ninh an toàn, đội bóng đất cảng phải nhận nhiều án phạt nặng của VFF vì để cổ động viên đốt pháo sáng, nhưng dường như CLB Hải Phòng chưa thực sự ý thức được việc phải loại pháo sáng khỏi sân vận động.

Ngoài án phạt với CLB Hải Phòng, Ban kỷ luật VFF cũng phạt CLB Nam Định 20 triệu đồng vì để khán giả đốt pháo sáng trong trận đấu giữa hai CLB Nam Định và Sài Gòn ngày 13-11 trên sân Thiên Trường.


Cổ động viên chửi trọng tài, CLB Hải Phòng lại nhận án phạt Cổ động viên chửi trọng tài, CLB Hải Phòng lại nhận án phạt

TTO - CLB Hải Phòng bị Ban kỷ luật VFF phạt 30 triệu đồng vì các cổ động viên đất cảng đã có lời lẽ xúc phạm, thiếu văn hóa với trọng tài tại vòng 23 V-League 2022.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận