Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Xét xử nhóm lái xe nhiều lần chở hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

27/04/2022 13:16 GMT+7

TTO - Sáng 27-4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử 22 bị cáo về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Các bị cáo chủ yếu là lái xe, đã câu kết nhiều lần chở hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Xét xử nhóm lái xe nhiều lần chở hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử nhóm lái xe về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép - Ảnh: Đ.C.

Cáo trạng thể hiện khuya 27-12-2020, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) kiểm tra và phát hiện xe ôtô biển kiểm soát 17A… do Đinh Xuân Hiền điều khiển cùng với Đinh Công Quân chở 4 người Trung Quốc không có giấy tờ, thị thực đã nhập cảnh trái phép qua Việt Nam với mục đích sang Campuchia để làm việc.

Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng vào cuộc điều tra xác định: Đinh Xuân Kiên làm nghề dịch vụ lái xe chở khách du lịch, thường đăng tải các thông tin về dịch vụ du lịch trên mạng xã hội. 

Khoảng tháng 11-2020, có 1 người phụ nữ (chưa xác định được lai lịch) dùng điện thoại mã vùng Campuchia liên lạc qua Zalo với Kiên thuê xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ biên giới phía Bắc vào TP.HCM và ngược lại, Kiên đồng ý. Kiên thuê các lái xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để hưởng chênh lệch.

Từ ngày 2-11-2020 đến 19-12-2020, Kiên đã thuê Đinh Xuân Dũng (anh ruột Kiên), Đinh Xuân Hiền, Bùi Văn Hải chở tổng cộng 28 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Hà Giang, Hà Nội vào TP.HCM và ngược lại.

Đáng chú ý là sau khi Kiên bị Công an tỉnh Hà Giang bắt giam để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép thì người phụ nữ liên lạc với Kiên trước đây đã liên hệ với Đinh Xuân Dũng và thuê Dũng tổ chức cho những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi từ Hà Nội vào TP.HCM và ngược lại...

Cáo trạng cáo buộc Kiên đã tổ chức 9 lần chở 28 người, thu lợi 23 triệu đồng; Đinh Xuân Dũng tổ chức 13 lần chở 42 người, thu lợi 60 triệu đồng; Đinh Xuân Hiền tổ chức 5 lần chở 17 người, thu lợi 58 triệu đồng; Bùi Xuân Hải tổ chức 10 lần chở 37 người, thu lợi 25 triệu đồng; Đinh Công Quân tổ chức 5 lần chở 17 người, thu lợi 14 triệu đồng; Ngô Trọng Thể tổ chức 2 lần chở 8 người; các bị cáo còn lại tổ chức 1 lần chở những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép…

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 2 ngày.

Nữ giám đốc và phiên dịch bảo lãnh chuyên gia ‘dỏm’ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Nữ giám đốc và phiên dịch bảo lãnh chuyên gia ‘dỏm’ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TTO - Chiều 1-4, TAND TP Đà Nẵng xét xử 3 bị cáo: Jiang Fei (36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Lê Thị Kim Anh (43 tuổi, trú Hải Dương), Lê Thị Thanh Lộc (30 tuổi, trú Hà Tĩnh) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận