18/12/2021 18:13 GMT+7

Cán bộ sở Đà Nẵng nhận hối lộ, tiếp tay đường dây chuyên gia ‘dỏm’ nhập cảnh trái phép

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 18-12, Công an Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Phong, 34 tuổi, cán bộ phòng việc làm - an toàn lao động Sở Lao động - thương binh và xã hội Đà Nẵng, về tội nhận hối lộ.

Cán bộ sở Đà Nẵng nhận hối lộ, tiếp tay đường dây chuyên gia ‘dỏm’ nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Phong - Ảnh: Đ.C.

Theo Công an Đà Nẵng, trong quá trình điều tra vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới danh nghĩa chuyên gia, nhà đầu tư… thời gian qua, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng tiếp tục phát hiện và làm rõ một đường dây khác. 

Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phong về tội nhận hối lộ khi đã hợp thức hóa thủ tục để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Bước đầu xác định, từ tháng 10-2018, Lê Văn Thoại (trú quận 12, TP.HCM) làm hồ sơ cho người nước ngoài xin giấy phép lao động tại Sở Lao động - thương binh và xã hội Đà Nẵng và quen biết Phong. 

Để việc xét duyệt hồ sơ được thuận lợi, Thoại móc nối với Phong và đưa ra đề nghị cứ mỗi hồ sơ được cấp, Phong sẽ có 1,5 triệu đồng. Thoại đã nhiều lần chuyển khoản cho Phong tổng số tiền khoảng 80 triệu đồng. Thoại đã nộp hơn 190 hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động - thương binh và xã hội Đà Nẵng.

Qua điều tra, các giấy tờ trong hồ sơ như giấy chứng nhận chuyên gia, lý lịch tư pháp, phiếu khám sức khỏe là các giấy tờ giả.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Chiều 18-12, lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội Đà Nẵng xác nhận việc ông Phong bị khởi tố, bắt giam. Sở sẽ xử lý cán bộ vi phạm theo quy định.

Chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Bắc Ninh vào Đồng Nai giá 17 triệu đồng Chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Bắc Ninh vào Đồng Nai giá 17 triệu đồng

TTO - Tại cơ quan công an, tài xế Trường khai đã nhận của một người lạ ở miền Nam 17 triệu đồng để chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên