18/04/2023 15:34 GMT+7

Xét xử cựu tổng giám đốc phân lô công viên Nha Trang để bán

Ông Nguyễn Chí Uy - cựu tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang - được xem là giám đốc “liều” khi phân lô công viên Cồn Tân Lập (Nha Trang) để bán.

Xét xử cựu tổng giám đốc phân lô công viên Nha Trang để bán - Ảnh 1.

Hai bị cáo Nguyễn Chí Uy (phải) và Đào Trung Dũng “liều” phân lô công viên để bán - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Lừa nhiều người mua đất

Ngày 18-4, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập (TP Nha Trang) và có hành vi "liều" phân lô công viên đem bán.

Hai bị cáo là Nguyễn Chí Uy - cựu tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang và Đào Trung Dũng - kế toán trưởng công ty.

Về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", hai bị cáo Uy và Dũng đều đã bị Viện KSND tỉnh Khánh Hòa truy tố vì lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người mua đất dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, với tổng số tiền hơn 34,5 tỉ đồng.

Dự án khu dân cư Cồn Tân Lập có tổng diện tích hơn 79.195m2 tại phường Xương Huân, dọc sông Cái và đường Trần Phú bên biển Nha Trang.

Tỉnh Khánh Hòa đã giải tỏa gần sạch xóm Cồn, quyết định thu hồi đất của 856 hộ có hơn 4.000 cư dân, giao khu đất trên cho liên danh Công ty CP Sông Đà Nha Trang và Công ty CP Sông Đà Thăng Long thực hiện dự án kinh doanh khu dân cư đó.

Xét xử cựu tổng giám đốc phân lô công viên Nha Trang để bán - Ảnh 2.

Dự án khu dân cư Cồn Tân Lập đã được tỉnh Khánh Hòa giải tỏa trắng gần cả xóm Cồn

Phân lô công viên ở Nha Trang

Về hành vi "liều" phân lô công viên đem bán, theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa, khi làm tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang (đại diện liên danh), Nguyễn Chí Uy đã tự ý điều chỉnh, đem hai khu đất đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt làm công viên cây xanh tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập chuyển thành đất ở, phân thành 5 lô nhà ở liền kề để bán.

Sau đó, Uy và Dũng đã bán 5 lô đất ở từ hai khu công viên (không có trong dự án) cho nhiều khách hàng, thu tổng số tiền hơn 27,02 tỉ đồng.

Ngoài ra, hai bị cáo còn đem 3 lô đất ở biệt thự và liền kề khác (có trong quy hoạch dự án) để bán cho nhiều người, thu 7,535 tỉ đồng.

Theo cáo trạng, Uy và Dũng còn có hành vi lừa đảo là đem nhiều lô đất đã bán như trên để bán tiếp cho khách hàng khác, hoặc nhiều người khác để chiếm đoạt tài sản của họ. Tổng số tiền mà hai bị cáo đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 34 tỉ đồng.

Tòa tạm hoãn vì ít bị hại và người liên quan

Vụ án xảy ra tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập có nhiều người bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã được tòa triệu tập tham gia phiên tòa sơ thẩm kể trên.

Ngày 18-4, chỉ có một bị hại và hai người liên quan có mặt tại phiên tòa. Vì vậy, hội đồng xét xử TAND tỉnh Khánh Hòa quyết định tạm hoãn phiên tòa và sẽ xét xử lại vào tháng 5-2023.

Dự án Cồn Tân Lập kéo dài 15 năm, đã điều chỉnh 9 lần, tiếp tục xin điều chỉnhDự án Cồn Tân Lập kéo dài 15 năm, đã điều chỉnh 9 lần, tiếp tục xin điều chỉnh

Dự án khu dân cư Cồn Tân Lập (Nha Trang) đã được tỉnh Khánh Hòa điều chỉnh 9 lần. Nay chủ dự án lại xin điều chỉnh, giãn tiến độ thêm 4 năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên