Xem robot Mỹ - Nhật lần đầu 'đại chiến'

19/10/2017 11:00 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên, một cuộc tỉ thí giữa hai đại robot do các công ty Mỹ và Nhật chế tạo diễn ra.

Video tỉ thí giữa hai đại robot Mỹ - Nhật - Nguồn: YOUTUBE

Theo ABC News ngày 19-10, cuộc "so găng" diễn ra giữa robot khổng lồ Kurata của công ty Suidobashi (Nhật Bản) và robot Eagle Prime của hãng robot Mỹ MegaBots và được phát trực tuyến trên dịch vụ stream game trực tuyến Twitch.

Ở vòng đấu đầu tiên, chỉ với một cú đấm, Kurata đã đánh bại dễ dàng robot Iron Glory, một robot cũ hơn của Megabots, chỉ trong vòng 10 giây.

Tuy nhiên trong trận đấu chính giữa robot Kurata và robot mới Eagle Prime của MegaBots, phần thắng cuối cùng đã thuộc về nhóm kỹ sư công nghệ Mỹ.

Theo trang Newatlas, robot Kurata có kích thước nhỏ hơn, nhẹ hơn so với robot của MegaBots và cũng có động cơ hoạt động nhỏ hơn nhiều, chỉ với 87 mã lực. Tuy nhiên Kuratas nhanh hơn nhiều.

Xem robot Mỹ - Nhật lần đầu đại chiến - Ảnh 2.

Robot Eagle Prime - Ảnh: REUTERS

Hai năm trước, MegaBots từng thách thức công ty Suidobashi về một trận tỉ thí giữa hai đại robot của họ. Suidobashi chấp nhận nhưng kèm thêm điều kiện: một phần của cuộc so găng đó sẽ phải là cuộc loạn đả xáp lá cà giữa hai robot.

Để chuẩn bị cho cuộc này, MegaBots đã tổ chức vận động gây quỹ nâng cấp robto MK.II của họ. Từ gần 8.000 người ủng hộ, công ty này đã nhận được khoảng 554.600 USD.

Tháng 8 năm nay, MegaBots chính thức công bố robot Eagle Prime nặng 12 tấn, cao 4,87m có thể có 2 người điều khiển ngồi trong.

Động cơ hoạt động của robot Eagle Prime là V8 LS3 430 mã lực, có giá 2,5 triệu USD, theo MegaBots.

Xem robot Mỹ - Nhật lần đầu đại chiến - Ảnh 3.

Robot Kurata - Ảnh chụp từ clip

Trong khi đó theo PC Mag, robot Kurata của Suidobashi nặng 6,5 tấn, cao khoảng 3,96m.

Hai năm trước, khi nhận được lời thách đấu đầu tiên từ MegaBots, CEO kiêm nhà sáng lập công ty Suidobashi của Nhật Bản, ông Kogoro Kurata, đã nói nhóm của ông không thể để cho nước khác thắng cuộc vì các đại robot là một phần của văn hóa Nhật Bản.

Nhóm kỹ sư của MegaBots hy vọng trong tương lai sẽ có một liên đoàn thi đấu chính thức dành cho robot sau trận đấu đầu tiên của họ với robot Nhật Bản.

Nhà sáng lập công ty MegaBots, ông Brinkley Warren, từng nói ông hy vọng cuộc tỉ thí giữa hai đại robot của Mỹ và Nhật sẽ mở đường cho việc một liên đoàn thi đấu robot như vậy, đồng thời hình thành một môn thể thao robot có giá trị tỉ USD.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận