10/03/2019 10:55 GMT+7

Xem 'Ngo Thanh Van Story: Touching the moon' để hiểu về Ngô Thanh Vân

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Hành trình của một cô gái gốc Việt từ Na Uy trở về Sài Gòn lập nghiệp đã được Ngô Thanh Vân kể lại bằng nước mắt và máu trong bộ phim tài liệu 'Ngo Thanh Van Story: Touching the moon'.

Xem phim tài liệu Ngo Thanh Van Story: Touching to the moon

Hai Phượng - bộ phim hành động mới nhất của Ngô Thanh Vân trong vai trò nhà sản xuất kiêm diễn viên chính đang làm nức lòng giới điện ảnh khi không đi theo "trường phái" phim hài, phim tình cảm đơn thuần của thị trường Việt nhưng đã mang về doanh thu "khủng" như nhà phát hành công bố là hơn 135 tỉ đồng chỉ sau gần 3 tuần công chiếu.

Hai Phượng có thể làm khán giả Việt tự hào về một sản phẩm phim nội địa không thua kém gì những bộ phim hành động quốc tế không chỉ là thắng lợi của riêng Ngô Thanh Vân, mà còn là lời cổ vũ mạnh mẽ đến với những nhà làm phim không đi theo "lối mòn" của thị trường, mạnh dạn theo đuổi những dòng phim khác, đa dạng và phong phú thêm "thực đơn phim" cho khán giả Việt.

Xem Ngo Thanh Van Story: Touching the moon để hiểu về Ngô Thanh Vân - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân với tạo hình trong phim Hai Phượng

Trong bộ phim tài liệu dài hơn 30 phút của đạo diễn Danny Đỗ - 'Ngo Thanh Van Story: Touching the moon' - hành trình chinh phục thị trường giải trí của một cô gái trẻ được "phơi bày" với nhiều góc khuất, nỗ lực và sự trả giá của chính Ngô Thanh Vân: từ một người mẫu, cho đến ca sĩ, rồi làm diễn viên...

Giờ đây ở tuổi 40 - lứa tuổi chín chắn nhất của một người phụ nữ, Ngô Thanh Vân có thể tự tin: cô là một trong số ít những người phụ nữ bản lĩnh và truyền cảm hứng của làng giải trí Việt.

Xem Ngo Thanh Van Story: Touching the moon để hiểu về Ngô Thanh Vân - Ảnh 3.

Ngô Thanh Vân trong bộ phim tài liệu Ngo Thanh Van Story: Touching to the moon - Ảnh: Cắt từ phim

Mở đầu Ngo Thanh Van Story: Touching the moon, một loạt những nhân vật nổi tiếng trong showbiz như ca sĩ Issac, Will, chuyên gia trang điểm Nam Trung… đã dành những lời khen ngợi và lòng ngưỡng mộ cho "đả nữ số 1 Việt Nam".

Người anh trai của Vân khẳng định: "Vân là một người phụ nữ không bao giờ chịu chấp nhận những việc mình làm là tốt cả. Nó có thể làm việc mà quên luôn cả mạng sống của chính mình".

Khán giả như được xem lại cuốn băng tua ngược thời gian từ lúc Ngô Thanh Vân "chập chững" bước vào showbiz, cho đến những thành công của ngày hôm nay.

Ở quê, 9h là cúp điện rồi, chỉ còn lại ánh sáng của mặt trăng. Lúc đó, nhỏ Vân bất chợt nói với tôi: "Má ơi, cho con mặc cái áo đầm đỏ để con lên mặt trăng con múa. Con leo lên nóc nhà, trèo lên ngọn cây, nhưng con phải mặc áo đầm đỏ thì khi con múa, mọi người mới thấy con rõ được!"

Mẹ Ngô Thanh Vân chia sẻ về ước mơ được làm người nổi tiếng của cô gái nhỏ

Xem Ngo Thanh Van Story: Touching the moon để hiểu về Ngô Thanh Vân - Ảnh 5.

Hình ảnh của Ngô Thanh Vân trong những năm tháng sống tại Na Uy, sau khi rời xa gia đình từ năm 10 tuổi

Có thể đối với một số người, việc trở thành nghệ sĩ là do một cơ duyên nào đó, thế nhưng với Ngô Thanh Vân, đó là cả một ước mơ, niềm đam mê cháy bỏng.

Xem Ngo Thanh Van Story: Touching the moon để thấy cách Vân 'liều' đi thi hoa hậu hay làm ca sĩ mặc cho gia đình kịch liệt phản đối, khán giả sẽ hiểu hơn quyết tâm của Vân lớn đến mức nào. Bởi như lời Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Người đầu tiên Vân muốn chinh phục đó là gia đình của mình!".

Đảm nhận vai Thúy trong Dòng máu anh hùng - bộ phim hành động gây sốt điện ảnh Việt năm 2007, Ngô Thanh Vân bước khỏi sàn catwalk và ghi dấu ấn trên màn ảnh rộng.

Đây cũng là vai diễn gắn liền với danh xưng "đả nữ" của Vân với màn ảnh Việt cho đến tận hôm nay bởi sau Dòng máu anh hùng, Ngô Thanh Vân tiếp tục tham gia không ít phim hành động như Bẫy rồng, Lửa Phật, và mới nhất là Hai Phượng.

Xem Ngo Thanh Van Story: Touching the moon để hiểu về Ngô Thanh Vân - Ảnh 6.

Ngô Thanh Vân vào vai phi công chiến đấu Paige Tico trong bộ phim bom tấn Star War: The Last Jedi

Không chỉ nổi tiếng trong nước, Ngô Thanh Vân còn để lại dấu ấn với bạn bè quốc tế khi tham gia vào các dự án Hollywood như Bright, Star War: The Last Jedi, Ngọa hổ tàng long 2

30 phút của bộ phim tài liệu Ngo Thanh Van Story: Touching the moon dường như vẫn không đủ để kể hết về cuộc đời và sự nghiệp của "đả nữ".

Thế nhưng, với những thước phim chắt lọc về từng chặng đường mà Ngô Thanh Vân đã đi qua, Ngo Thanh Van Story: Touching the moon có lẽ đã "vẽ" nên một chân dung khá hoàn chỉnh của một trong những phụ nữ truyền cảm hứng tích cực đến thế hệ phụ nữ Việt hiện đại.

Dự kiến sau bộ phim Hai Phượng, Ngô Thanh Vân sẽ tiếp tục đến với những người yêu mến cô trong một vai trò khác: người viết sách, với cuốn sách đầu tay Alpha Woman - tự truyện của chính Ngô Thanh Vân - sẽ ra mắt vào ngày 25-3 tới.

Mang Mang 'Hai Phượng' đến Cannes, Ngô Thanh Vân khát khao nâng tầm điện ảnh Việt

Mang 'Hai Phượng' đến chợ phim Cannes, ngoài việc giới thiệu và tìm kiếm những cơ hội phát hành tại nước ngoài, Ngô Thanh Vân còn muốn trở về với cảm hứng “làm điều không thể” và đưa những trải nghiệm quý giá này vào chặng đường làm phim sắp tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên