Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Xem clip trên mạng mới biết 'vợ mình đang là vợ người khác'

27/05/2021 06:54 GMT+7

TTO - Hai người phụ nữ, với sự giúp đỡ của 3 kẻ đồng lõa, đã lừa tổng cộng 19 người đàn ông đến từ khu tự trị Nội Mông và tỉnh Cam Túc của Trung Quốc. Sau khi kết hôn và đạt mục đích, "cô dâu" tìm đủ cớ để rời khỏi nhà chồng.

Xem clip trên mạng mới biết vợ mình đang là vợ người khác - Ảnh 1.

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, chú rể đã sốc khi phát hiện vợ mình kết hôn với một người đàn ông khác trong video xuất hiện trên mạng xã hội - Ảnh: CHINA NEWS

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 26-5 dẫn thông tin được chính quyền khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc công bố đầu tuần này cho biết một vụ lừa đảo kết hôn vừa bị phát hiện tại đây. 

Theo đó, 19 người đàn ông Trung Quốc đi tìm tình yêu của cuộc đời mình, nhưng nào ngờ phát hiện "có chung 2 người vợ" và bị lừa hơn 2 triệu nhân dân tệ (7,2 tỉ đồng).

Hai người phụ nữ trên và 3 kẻ đồng lõa đã bị bắt gần đây, sau khi một trong 19 nạn nhân một ngày nọ phát hiện "vợ của mình" làm cô dâu tại một đám cưới khác ở một thị trấn gần đó và báo cho cảnh sát. Người này đang coi video trên một ứng dụng hồi tháng 3 thì phát hiện sự việc.

Người đàn ông này 35 tuổi, sống ở Urad thuộc thành phố Bayan Nur ở khu tự trị Nội Mông. Anh đã bị lừa số tiền mặt và trang sức trị giá 148.000 nhân dân tệ. Anh và một người đàn ông khác đã báo cảnh sát sau khi phát hiện cả hai bị lừa.

Còn người phụ nữ trên đến từ tỉnh Cam Túc, được một người mai mối họ Li giới thiệu. Người "vợ" này đã dùng nhiều cái cớ để rời khỏi nhà sau khi kết hôn, để tiếp tục đi lừa những người khác.

Chẳng hạn, trong cuộc hôn nhân 2 tháng của người đàn ông 35 tuổi trên, "vợ" của anh chỉ ở nhà 10 ngày. Cô lấy lý do về thăm cha mẹ ở Cam Túc để rời khỏi nhà.

Một phụ nữ khác cũng đến từ tỉnh Cam Túc đã tham gia nhóm lừa đảo từ tháng 8-2019, với sự giúp đỡ của người mai mối họ Li. Có hai người khác đóng giả làm người thân của 2 "cô dâu" này. Họ đã lừa tổng cộng 19 người đàn ông từ nhiều ngôi làng ở Nội Mông và Cam Túc.

Theo bài đăng trên WeChat của cơ quan công an Urad, nhóm người trên đã tìm cách thuyết phục 19 người đàn ông tránh đăng ký kết hôn chính thức. Trong 2 năm qua, họ đã nhận từ các nạn nhân số quà cưới hơn 2 triệu nhân dân tệ.

Hầu hết nạn nhân trên đều đến từ các khu vực nông thôn và đã trên tuổi kết hôn trung bình ở Trung Quốc. Hiện nay tại Trung Quốc, nam giới trong độ tuổi từ 20-40 (độ tuổi có thể kết hôn) nhiều hơn nữ giới trong cùng độ tuổi tới 17,52 triệu người.

Vụ lừa đảo trên đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. "Người đàn ông trên thật sự khá may mắn khi xem được đoạn video và tìm ra sự thật. Nếu không sự lừa dối của người phụ nữ đó đã có ảnh hưởng lớn hơn tới cuộc đời ông" - một người dùng bình luận.

Trung Quốc lên tiếng vụ Trung Quốc lên tiếng vụ '3 nhà nghiên cứu ở Vũ Hán nhập viện tháng 11-2019'

TTO - Ngay trước kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) ngày 24-5, báo Mỹ tiết lộ thông tin "3 người từ Viện Virus học Vũ Hán đã bị bệnh tháng 11-2019 và nhập viện". Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ, và đặt nghi vấn ngược lại về Mỹ.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận