Tag: Nội Mông

COVID-19 ngày 1-11: Ở Trung Quốc, khu này chưa dập xong, nơi khác đã bùng lên

TTO - Trong bối cảnh chuỗi lây truyền COVID-19 liên quan đến khu vực tây bắc Trung Quốc vẫn chưa được xóa bỏ, đã có thêm nhiều khu vực (trong đó có tỉnh Giang Tây và Hắc Long Giang) đang phải vật lộn với đợt bùng phát mới.

Vỡ đập ở miền bắc Trung Quốc, nước lũ nhấn chìm đồng ruộng

TTO - Hai con đập ở thành phố Hô Luân Bối Nhĩ (Hulunbuir) của khu tự trị Nội Mông, miền bắc Trung Quốc đã bị vỡ sau mưa lớn. Tại thành phố này, 16.660 người đã bị ảnh hưởng và 21.774 ha đất trồng trọt bị ngập lụt.

Xem clip trên mạng mới biết 'vợ mình đang là vợ người khác'

TTO - Hai người phụ nữ, với sự giúp đỡ của 3 kẻ đồng lõa, đã lừa tổng cộng 19 người đàn ông đến từ khu tự trị Nội Mông và tỉnh Cam Túc của Trung Quốc. Sau khi kết hôn và đạt mục đích, "cô dâu" tìm đủ cớ để rời khỏi nhà chồng.

Con mèo gây sốt vì bị đuổi do đi tàu 'lậu'

TTO - Video một con mèo bị lôi ra khỏi tàu cao tốc tại khu tự trị Nội Mông ở Trung Quốc đã gây sốt trên mạng xã hội nước này. Một người dùng bình luận: "Ai đó tốt bụng hãy cho bé mèo này một vé đi".

Thiếu niên Mông Cổ chết vì dịch hạch sau khi ăn thịt sóc đất

TTO - Sau khi ăn thịt sóc đất marmot, một thiếu niên ở Mông Cổ đã tử vong vì dịch hạch - căn bệnh được mệnh danh 'cái chết đen', có thể khiến một người trưởng thành chết trong vòng 24 giờ nếu không được điều trị kịp thời.

Video '5 mặt trời' mọc cùng lúc, thời khắc hiếm thấy

TTO - Video do người dân địa phương đăng tải cho thấy '5 mặt trời' cùng lúc mọc ở khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc. Đây là hiện tượng 'mặt trời ảo' rất hiếm thấy.

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết kẻ bắt cóc con tin có vũ khí ở Nội Mông

TTO - Trong một vụ việc hiếm xảy ra liên quan tới vũ khí nóng tại Trung Quốc, cảnh sát nước này đã bắn chết nghi phạm có vũ khí bắt cóc 3 con tin xảy ra tại vùng Nội Mông nước này.

Thưởng thức tuyệt kỹ trên lưng ngựa của anh hào nữ kiệt Nội Mông

TTO - Đến với những bộ lạc thảo nguyên Nội Mông mà không xem họ trình diễn cưỡi ngựa thì thật là thiếu sót lớn.

Trung Quốc cố tình khoe nhiều vũ khí hiện đại 

TTO - Tổng cộng 12.000 binh sĩ các binh chủng, 129 máy bay quân sự, 571 đơn vị khí tài mặt đất tại cuộc duyệt binh rầm rộ ở căn cứ quân sự Chu Nhật Hòa sáng nay.

Trung Quốc rầm rộ duyệt binh tận… Nội Mông

TTO - Tại cuộc duyệt binh rầm rộ ở căn cứ quân sự Chu Nhật Hòa sáng nay, Chủ tịch Trung Quốc tuyên bố nước ngày đang “cần quân đội mạnh hơn bao giờ hết”.