Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết kẻ bắt cóc con tin có vũ khí ở Nội Mông

13/01/2020 12:48 GMT+7

TTO - Trong một vụ việc hiếm xảy ra liên quan tới vũ khí nóng tại Trung Quốc, cảnh sát nước này đã bắn chết nghi phạm có vũ khí bắt cóc 3 con tin xảy ra tại vùng Nội Mông nước này.

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết kẻ bắt cóc con tin có vũ khí ở Nội Mông - Ảnh 1.

Xe cảnh sát Trung Quốc làm nhiệm vụ trong một vụ án khác (ảnh minh họa) - Ảnh: SCMP

Theo Hãng tin AFP, vụ việc xảy ra tại Hohhot, thủ phủ vùng tự trị Nội Mông ở phía bắc Trung Quốc ngày chủ nhật 12-1.

Nghi phạm bắt cóc 3 con tin đã sử dụng một khẩu súng tự chế và các thiết bị nổ khác khống chế họ. Cảnh sát đã bắn chết tên này.

Nhà chức trách xác định nghi phạm có họ là Zhou. Theo thông báo trên tài khoản Weibo của lực lượng cảnh sát Hohhot, nghi phạm đã nổ súng đe dọa lực lượng chấp pháp.

Sau đó, trong buổi tối cùng ngày, cảnh sát đã "nổ súng dứt khoát và bắn chết nghi phạm", đồng thời gỡ bỏ thành công các loại thiết bị gây nổ trên người nghi phạm.

Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo AFP, những vụ việc liên quan tới các thiết bị nổ tự chế đã xảy ra ở một số nơi khác tại Trung Quốc, như trong vụ việc xảy ra hồi tháng 3 năm ngoái tại đồn cảnh sát ở tỉnh Liêu Ninh phía đông bắc làm 3 người bị thương.

Tháng 7-2018, một thanh niên 26 tuổi đã kích hoạt một vụ nổ nhỏ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh. Vụ nổ khiến người này tự làm bị thương bàn tay mình và gây bốc khói mù mịt.

Dù vậy tình trạng bạo lực súng đạn vẫn khá hiếm ở Trung Quốc do hệ thống pháp luật quản lý súng rất chặt chẽ. Hiện chưa có thống kê chính thức các trường hợp chết liên quan tới súng ở Trung Quốc.

Báo Trung Quốc dạy dỗ Mỹ: nên học cách kiểm soát súng của Bắc Kinh Báo Trung Quốc dạy dỗ Mỹ: nên học cách kiểm soát súng của Bắc Kinh

TTO - Báo Trung Quốc nói rằng Mỹ cần học hỏi Trung Quốc về kiểm soát súng để giúp giảm số vụ phạm tội và số người chết liên quan tới súng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận