Xe quần áo 0 đồng, cậu bé cõng bạn đến trường lên phim 'Lòng tốt dễ lây'

24/12/2020 10:31 GMT+7

TTO - Ngày 24-12, đúng ngày Giáng sinh, UNICEF công bố phim ngắn hoạt hình âm nhạc 'Lòng tốt dễ lây' với những hình ảnh dễ thương về các nghĩa cử thời COVID-19.

Phim hoạt hình 'Lòng tốt dễ lây' - UNICEF

Bộ phim nằm trong chiến dịch truyền thông “Lòng tốt dễ lây” do UNICEF và Bộ Y tế phát động vào tháng 5 nhằm xây dựng tình đoàn kết, tương thân tương ái giữa các bạn trẻ Việt Nam trong đại dịch COVID-19. Phim tươi sáng, dễ thương và mang lại năng lượng tích cực.

Ca khúc Tháng năm đến thăm trong phim do ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Đinh Trọng Thắng - giọng ca chính của ban nhạc Ngọt - sáng tác và hát cho bộ phim này.

Ca từ bài hát kể về những ngày tháng khó khăn do COVID-19: “Tháng 3, ai cũng xa lạ. Tháng 4, anh cũng chần chừ. Tháng 5, thành phố thay màu. Có khi để ta làm lại từ đầu. Tháng 3 cho lòng tan rã. Tháng 4 cho người tha thứ. Tháng 5 cho những ước ao. Vững tin ta sẽ không sao”.

Xe quần áo 0 đồng, cậu bé cõng bạn đến trường lên phim Lòng tốt dễ lây - Ảnh 2.

Chiếc xe quần áo 0 đồng của một đôi vợ chồng già ở TP.HCM được lên phim - Ảnh: UNICEF

Nhưng thời COVID-19 cũng là khi “lòng tốt dễ lây”. Bộ phim được truyền cảm hứng từ những hành động có thật.

Đó là: xe quần áo tự chọn 0 đồng của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tư và bà Lê Thị Bé ở Nhà Bè (TP.HCM); hoạt động vá xe, đổ xăng miễn phí cho người lỡ độ đường của anh Lê Thanh Tùng (quận 9, TP.HCM); em học sinh 12 tuổi Phạm Trọng Đạt nhặt rác khỏi miệng cống để ngăn đường ngập lụt ngày mưa.

Đó là: nhóm bạn trẻ dọn núi rác khổng lồ; những thanh niên lát đường cho vùng cao, mang sách đến cho trẻ nhỏ để khuyến khích lòng say mê khoa học; Ngô Văn Hiếu - người bạn tốt 10 năm cõng bạn đến trường, và những người bạn nhỏ quyên góp tiền để mua được chiếc xe lăn

Xe quần áo 0 đồng, cậu bé cõng bạn đến trường lên phim Lòng tốt dễ lây - Ảnh 3.

Cậu học sinh cõng bạn tới trường và người bạn hiếu học, sau đó được quyên góp tặng chiếc xe lăn - Ảnh: UNICEF

Đó là những hành động đền đáp tiếp nối, chứng tỏ “lòng tốt dễ lây” - một thông điệp rất dễ hiểu và đáng yêu của toàn chiến dịch.

Khi xuất hiện trong phim, tên nhân vật không được đề cập, như để thể hiện: lòng tốt không chỉ gắn với những cá nhân cụ thể mà có ở khắp nơi, ai cũng có thể cho và nhận.

“Vì ai cũng đau, cũng có khi ta cần đến nhau. Dẫu phương xa ở nơi đâu, vẫn yêu thương, vẫn tin. Xin tháng năm, xin hãy mang yên bình đến thăm. Dẫu anh em giờ xa lắm, vẫn yêu thương, vẫn tin” - ca từ bài hát Tháng năm đến thăm gợi lên niềm tin về tình người giữa thời đại dịch.

Một số hình ảnh trong phim hoạt hình Lòng tốt dễ lây:

Xe quần áo 0 đồng, cậu bé cõng bạn đến trường lên phim Lòng tốt dễ lây - Ảnh 4.

"Dịch vụ" vá xe, đổ xăng miễn phí dành cho những người về muộn, về khuya bị hỏng xe - Ảnh: UNICEF

Xe quần áo 0 đồng, cậu bé cõng bạn đến trường lên phim Lòng tốt dễ lây - Ảnh 5.

Cậu bé nhặt rác khỏi miệng cống để tránh ngập đường, có ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh: UNICEF

Xe quần áo 0 đồng, cậu bé cõng bạn đến trường lên phim Lòng tốt dễ lây - Ảnh 6.

Nhóm bạn trẻ làm đường ở vùng cao - Ảnh: UNICEF

Xe quần áo 0 đồng, cậu bé cõng bạn đến trường lên phim Lòng tốt dễ lây - Ảnh 7.

Nhóm bạn trẻ dọn rác, giúp môi trường xanh sạch đẹp - Ảnh: UNICEF

Ban nhạc Ngọt, Min, Châu Bùi... kêu gọi vẽ tranh chủ đề Ban nhạc Ngọt, Min, Châu Bùi... kêu gọi vẽ tranh chủ đề 'Lòng tốt dễ lây'

TTO - Các nghệ sĩ trẻ kết hợp với UNICEF và Bộ Y tế trong chiến dịch 'Lòng tốt dễ lây', kêu gọi giúp đỡ, đồng cảm, lạc quan trong và sau dịch COVID-19.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận