Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Emmy lạ thường thời COVID-19: Nhiều nghệ sĩ nhận giải ở cửa nhà mình

21/09/2020 11:20 GMT+7

TTO - Phim truyền hình ngắn Watchmen và phim hài Schitt's Creek lần lượt giành 11 và 9 giải Emmy. Jennifer Aniston tấu hài cùng MC trên sân khấu. Một số nghệ sĩ vẫn ăn diện lộng lẫy để ghi hình tại nhà và đăng ảnh lên mạng xã hội.

Emmy lạ thường thời COVID-19: Nhiều nghệ sĩ nhận giải ở cửa nhà mình - Ảnh 1.

MC Jimmy Kimmel và sân khấu không khán giả của lễ trao giải Emmy 2020 - Ảnh: ABC

Do dịch bệnh COVID-19, giải Emmy năm nay được tổ chức không khán giả tại trung tâm Staples ở Los Angeles (Mỹ) tối 20-9. Ban tổ chức gửi 130 máy quay đến tận nhà các nghệ sĩ được đề cử ở 10 quốc gia để họ tự ghi hình.

Theo Dài CNN, sự kiện giải trí này được đánh giá là "độc nhất vô nhị". Nhiều nghệ sĩ nhận giải ngay tại cửa nhà mình. Dù không có thảm đỏ, một số nghệ sĩ vẫn ăn diện lộng lẫy để ghi hình tại nhà và đăng ảnh lên mạng xã hội.

MC lễ trao giải là người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel. Sự kiện có vài vị khách đến dự với tiêu chí giãn cách xã hội. 

"Thế giới đang trong tình trạng thê thảm nhưng truyền hình chưa bao giờ hấp dẫn đến thế - Kimmel nói trong phần độc thoại - Ngay lúc này đây, chúng ta cần niềm vui".

Về kết quả, Watchmen giành giải Phim truyền hình ngắn tập xuất sắc, Schitt's Creek giành giải Phim truyền hình hài xuất sắc và Succession giành giải Phim truyền hình chính kịch xuất sắc.

Emmy lạ thường thời COVID-19: Nhiều nghệ sĩ nhận giải ở cửa nhà mình - Ảnh 2.

Watchmen giành 11 giải Emmy năm nay, trong đó có Phim truyền hình ngắn tập xuất sắc và Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình ngắn tập cho Regina King (ảnh) - Ảnh: HBO

Giải Emmy năm nay toàn các chiến thắng dạng "càn quét". Loạt phim truyền hình Watchmen của HBO áp đảo lĩnh vực phim truyền hình ngắn tập, giành 11 giải trên tổng cộng 26 đề cử.

Regina King và Yahya Abdul-Mateen II của Watchmen lần lượt giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc và Nam diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình ngắn tập. Các giải còn lại của phim bao gồm biên kịch và các giải kỹ thuật khác.

Mùa cuối cùng của loạt phim sitcom Schitt's Creek (Canada) thắng 9 giải trên 15 đề cử, áp đảo lĩnh vực phim truyền hình hài. Schitt's Creek cũng lập kỷ lục phim truyền hình hài đoạt nhiều giải Emmy nhất trong một năm, đồng thời chiến thắng tất cả hạng mục lớn của phim hài trong một năm: phim xuất sắc, nam nữ diễn viên chính và phụ, đạo diễn, biên kịch.

Emmy lạ thường thời COVID-19: Nhiều nghệ sĩ nhận giải ở cửa nhà mình - Ảnh 3.

Phim truyền hình hài Schitt's Creek thắng tất cả hạng mục lớn của lĩnh vực phim hài năm nay - Ảnh: POP TV

Succession cũng có chiến thắng thuyết phục khi ngoài giải phim xuất sắc trong lĩnh vực chính kịch, phim chinh phục các hạng mục quan trọng như Nam diễn viên chính, Đạo diễn và Biên kịch xuất sắc trong phim truyền hình chính kịch.

Mark Ruffalo, tài tử đóng The Hulk trong Avengers, giành giải Nam diễn viên xuất sắc trong phim truyền hình ngắn tập cho phim I Know This Much Is True.

Giải Chương trình hài, tạp kỹ, tọa đàm xuất sắc thuộc về chương trình Last Week Tonight with John Oliver. Đây là lần thứ 5 liên tiếp chương trình này giành chiến thắng tại Emmy.

MC nổi tiếng John Oliver, người từng giới thiệu ca khúc Ghen cô Vy của Việt Nam đến khán giả Mỹ, thừa nhận ông may mắn khi vẫn có thể sản xuất chương trình giữa đại dịch, giữa lúc nhiều chương trình tạp kỹ tương tự phải tạm ngưng.

Emmy lạ thường thời COVID-19: Nhiều nghệ sĩ nhận giải ở cửa nhà mình - Ảnh 4.

Chương trình Last Week Tonight with John Oliver lần thứ 5 liên tiếp giành giải Emmy - Ảnh: HBO

Giải Chương trình thi đấu xuất sắc thuộc về RuPaul's Drag Race. Đây cũng là chiến thắng thứ ba liên tiếp dành cho chương trình của "drag queen" nổi tiếng RuPaul.

Năm nay, HBO và Netflix là hai kênh được trao nhiều giải thưởng nhất, mỗi bên 19 giải. Netflix phá kỷ lục về số lượng đề cử cho một kênh khi có đến 160 đề cử.

Thành tích này có được do hãng miệt mài sản xuất các loạt phim và chương trình truyền hình chất lượng trong nhiều năm qua. Hai phim nổi bật của Netflix là Ozark Unorthodox.

jennifer

Jennifer Aniston và MC Jimmy Kimmel tung hứng hài hước trên sân khấu - Ảnh: ABC

Jennifer Aniston dập lửa trên sân khấu

Trong phần công bố Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình hài (thuộc về Catherine O'Hara của Schitt's Creek), Jennifer Aniston lên sân khấu để tung hứng với MC.

MC Jimmy Kimmel tạo nên một màn hài hước khi kêu gọi chống COVID-19 bằng cách xịt khử khuẩn vào phong bì có tên người thắng cuộc và châm lửa đốt.

Sau đó, Jennifer Aniston được trao bình cứu hỏa để dập lửa. Sau vài giây tưởng như đã ngưng, mảng cháy lại bùng lên, nữ diễn viên liền nhanh tay dập tắt hẳn.

Đây là "tiết mục" được nhận xét thú vị, gây cười của Emmy năm nay, chỉ tiếc không khán giả nên không có những tràng cười sảng khoái như mọi năm.

Lễ trao giải Emmy 2020 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến Lễ trao giải Emmy 2020 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến

Lễ trao giải truyền hình Emmy thường niên lần thứ 72 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 9 tới do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận