Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường, 'người tử tế' với Sa Cần nhận giải thưởng Sống đẹp

11/10/2020 21:32 GMT+7

TTO - Trong số 27 gương thanh niên nhận giải thưởng Thanh niên sống đẹp tối nay, nam sinh Ngô Văn Hiếu 10 năm cõng bạn đến trường, người tử tế với Sa Cần Huỳnh Văn Thương được xướng tên trong lễ trao giải.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường, người tử tế với Sa Cần nhận giải thưởng Sống đẹp - Ảnh 1.

Trao giải thưởng Thanh niên sống đẹp cho 27 gương thanh niên - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15-10-1956 - 15-10-2020), trao giải thưởng "15 tháng 10" và "Thanh niên sống đẹp" năm 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức tối 11-10 tại Hà Nội.

Truyền năng lượng tích cực từ lối sống đẹp

Tại buổi lễ, 27 gương thanh niên có hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực trong xã hội và giới trẻ được xướng tên nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm 2020.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường, người tử tế với Sa Cần nhận giải thưởng Sống đẹp - Ảnh 2.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường Ngô Văn Hiếu nhận giải thưởng Thanh niên sống đẹp - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trong số đó có Ngô Văn Hiếu - cậu học trò 10 năm cõng bạn đến trường ở Thanh Hóa. Bất kể mưa nắng, Hiếu đã tình nguyện cõng bạn Minh bị khuyết tật đôi chân đến trường học. Tình bạn đẹp của đôi bạn Hiếu - Minh khiến cộng đồng cảm phục.

Hay câu chuyện về anh Huỳnh Văn Thương - người tử tế với Sa Cần trong loạt bài Tử tế với Sa Cần đăng trên Tuổi Trẻ

Là phóng viên theo đuổi đề tài "sống tử tế" ở Đài phát thanh - truyền hình Quảng Ngãi, Thương đau đớn khi nhìn thấy con người không tử tế với biển khơi và quyết định làm "cuộc cách mạng" cho biển Sa Cần.

Ra thủ đô nhận giải thưởng trong lúc miền Trung đang oằn mình với bão lũ, anh đau đáu hướng về quê nhà và bộc bạch bão tan nhưng phố phường vẫn ngập nước, hiện mạnh thường quân đã đợi sẵn, khi về anh sẽ bắt tay triển khai ngay sẻ chia đến bà con vùng lũ.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường, người tử tế với Sa Cần nhận giải thưởng Sống đẹp - Ảnh 3.

Anh Huỳnh Văn Thương, người tử tế với Sa Cần, chia sẻ tại buổi lễ - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Giao lưu tại lễ trao giải, câu chuyện về chị Hoàng Thị Diệu Thuần (ở Nghệ An) bị ung thư máu cách đây 15 năm, nay vẫn sống khỏe mạnh, lạc quan yêu đời, viết sách, vẽ tranh, tổ chức đêm nhạc gây quỹ "Muôn ánh mặt trời" hỗ trợ, chăm sóc các em nhỏ bị ung thư cũng gây xúc động mạnh.

"Mình cố gắng khỏe mạnh, khi mình khỏe rồi thì cũng cố gắng sống đẹp như những người xung quanh", Thuần tâm niệm.

Có mặt nơi khó khăn, gian khổ, nơi đầu sóng ngọn gió

Anh Nguyễn Anh Tuấn - bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - khẳng định 64 năm qua, hội không ngừng lớn mạnh, mở rộng cả về quy mô và chất lượng, thành lập mới nhiều tổ chức thành viên, tập hợp, đoàn kết ngày càng rộng rãi các đối tượng, tầng lớp thanh niên trên khắp mọi lĩnh vực, địa bàn.

Hiện nay, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam có hệ thống ở 4 cấp từ trung ương đến cơ sở với tổng số trên 9,9 triệu hội viên.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường, người tử tế với Sa Cần nhận giải thưởng Sống đẹp - Ảnh 4.

Trao giải thưởng 15 tháng 10 cho 57 cán bộ hội - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

"Qua các phong trào, cuộc vận động, chương trình đã tạo môi trường sinh động cho thanh niên rèn luyện, có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ, đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc với tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng hi sinh những lợi ích của bản thân để cống hiến nhiều nhất cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, tạo dựng hình ảnh đẹp, viết nên truyền thống vẻ vang của thanh niên nước nhà", anh Tuấn nhấn mạnh.

Tại lễ kỷ niệm trao giải thưởng "15 tháng 10" cho 57 cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Lan tỏa Lan tỏa 'lòng tốt trên đường' để cuộc sống đẹp hơn

TTO - Đó là chia sẻ của anh Phạm Văn Thanh (33 tuổi, tài xế) và anh Đoàn Minh Chí (28 tuổi, nhân viên văn phòng) khi nhận phần quà từ chương trình "Chuyến xe văn minh" dành cho bạn đọc góp phần lan tỏa những câu chuyện đẹp ghi nhận được trên đường.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận