Nam sinh lớp 6 dọn rác chắn cống thoát nước trên đường nhận 'mưa like'

17/06/2020 19:49 GMT+7

TTO - Một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một học sinh lớp 6 dọn rác trước miệng cống giữa trời mưa được cộng đồng mạng chia sẻ và nhận được 'mưa like' chỉ trong thời gian ngắn đăng tải.

Nam sinh lớp 6 dọn rác chắn cống thoát nước trên đường nhận mưa like - Ảnh 1.

Em Phạm Trọng Đạt dọn rác trước miệng cống thoát nước - Ảnh cắt từ clip

Ngày 17-6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nam sinh lớp 6 tại Đồng Nai dọn rác trước miệng cống thoát nước trên đường giữa trời mưa đã nhận được "mưa like" từ cộng đồng mạng.

Đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh một nam học sinh đi xe đạp về nhà sau cơn mưa chiều 16-6. Mặc cho trời đang mưa, khi đến cống thoát nước ven đường thấy nước đọng, học sinh này dừng lại quan sát rồi dọn dẹp rác quanh miệng cống để nước trên đường thoát đi. Học sinh này đi tới cống tiếp theo và lập lại hành động đẹp này.

Sau khi đăng, bài viết nhanh chóng nhận được hơn 11.000 lượt thích, hơn 3.000 lượt chia sẻ cùng hơn 1.100 lượt bình luận. Trong đó hầu hết bình luận với nội dung tán thưởng, khen ngợi hành động đẹp của nam học sinh trên.

Facebooker "Pham Dung" bình luận: "Tuổi nhỏ hành động to. Đôi lúc người lớn phải học". "Tuyệt vời. Phát huy. Tuyên dương em, hành động thật đẹp vô cùng" - Aloe Nha Đam nhận xét.

Còn facebooker "Cat Tuong Vu" viết: "Con còn nhỏ đã có ý thức rồi sao người lớn lại vô ý thức nhìn hình ảnh này. Có ai thấy mắc cỡ không nhỉ. Mỗi người một hành động nhỏ giống con thì không bao giờ ô nhiễm nơi mình sinh sống".

Đoạn clip ghi lại cảnh nam sinh lớp 6 nhặt rác trước miệng cống - Video: Nhóm Tôi yêu Long Thành cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phan Thị Ngọc Mai - hiệu trưởng Trường THCS Long An, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai - xác nhận nhân vật trong clip trên là em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 của trường.

Theo bà Mai, sau khi xem đoạn clip trên, nhà trường nhận định việc làm của Đạt xuất phát từ sự tự giác bảo vệ môi trường, chứ không phải hành vi gượng ép đưa lên để quay phim. Qua tìm hiểu, em Đạt cũng thường xuyên dọn dẹp vệ sinh trong lớp và ở nhà.

Riêng gia đình Đạt có hoàn cảnh tương đối khó khăn, hiện em đang sống cùng ông bà ngoại. Cũng do hoàn cảnh khó khăn nên Đạt khá rụt rè, ít nói. Khi được hỏi về hành động của mình, Đạt chỉ nói "hành động bình thường thôi cô, em thích là em làm" - bà Mai kể lại.

"Trước mắt, nhà trường tìm hiểu thông tin đó là sự thật. Nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương trong lễ chào cờ đầu tuần, đồng thời vận động hội cha mẹ học sinh tặng quà khen thưởng em để khuyến khích. Bản thân tôi cũng thưởng 'nóng' em Đạt vì hành động quá đẹp, quá xúc động. 

Kiến thức thì vô hạn nhưng kỹ năng sống con người thì rất quý, cần tuyên dương để khuyến khích, nhân rộng hơn nữa hành động này" - bà Mai chia sẻ.

Thanh niên, bộ đội giúp dân dọn rác, vác đá Thanh niên, bộ đội giúp dân dọn rác, vác đá 'vá' bờ kè bị bão đánh sập

TTO - 200 đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Định cùng lực lượng công an, quân đội đã dọn sạch bãi biển và giúp người dân xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn gia cố tuyến kè biển bị sóng đánh sập sau cơn bão số 5.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận