08/09/2020 15:41 GMT+7

Liên hoan phim Đức vẫn khai mạc dù cuộc chiến với dịch COVID-19 chưa chấm dứt

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Viện Goethe, nhà tổ chức Liên hoan phim Đức, cho biết dù cuộc chiến với dịch COVID-19 chưa chấm dứt, nhưng đơn vị này vẫn nỗ lực tổ chức hoạt động để giữ cho các cuộc đối thoại văn hóa tiếp diễn.

Liên hoan phim Đức vẫn khai mạc dù cuộc chiến với dịch COVID-19 chưa chấm dứt - Ảnh 1.

Phim Kẻ nổi loạn, kể câu chuyện diễn biến tâm lý của thiếu niên khi sắp bước vào tuổi trưởng thành sẽ khai mạc Liên hoan phim Đức 2020

Liên hoan phim Đức 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12-9 đến 10-10 tại Hà Nội. Do dịch COVID-19 nên Viện Goethe không thể mở rộng tổ chức liên hoan phim tại TP.HCM, Hội An, Đà Lạt như dự định.

Ông Wilfried Eckstein, viện trưởng Viện Goethe Hà Nội, cho biết: "Năm nay thay vì tổ chức trong một tuần liên tiếp, chúng tôi quyết định kéo dài thành hai tuần để khán giả không xem được tuần này có thể sắp xếp thời gian dời sang tuần sau xem.

Dù cách này có hơi rủi ro cho nhà tổ chức vì dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng chúng tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Cả thế giới vẫn đang gồng mình chống đỡ dịch bệnh này, tuy nhiên Viện Goethe vẫn nỗ lực để các cuộc đối thoại về văn hóa với khán giả không bị đứt quãng".

Liên hoan phim Đức 2020 giới thiệu tới khán giả 8 bộ phim được tuyển chọn rất kỹ càng. Bộ phim khai mạc Kẻ nổi loạn đã giành gần 30 giải thưởng điện ảnh trên toàn thế giới thời gian qua.

Bộ phim Bí mật hoàn hảo được đạo diễn người Đức Bora Dagtekin làm lại từ bản gốc của Ý là Perfect Strangers là tác phẩm ăn khách nhất tại Đức năm 2019, thu hút hơn 5 triệu lượt khán giả.

Liên hoan phim Đức vẫn khai mạc dù cuộc chiến với dịch COVID-19 chưa chấm dứt - Ảnh 2.

Bộ phim Bí mật hoàn hảo của Đức được làm lại từ bản gốc của Ý mang tên Perfect Strangers. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng đang làm lại bộ phim này với tên gọi Tiệc trăng máu

Ngoài ra là những bộ phim tâm lý đặc sắc như Trước bình minh kể về những năm tháng cuối đời của nhà văn người Áo gốc Do Thái Stefan Zweig; phim Tấm hình về người đàn ông 60 tuổi làm nghề vận chuyển nhà chuyên nghiệp...

Trong liên hoan phim có hai phim dành cho thiếu nhi là Đường xa vạn dặm Amelie chạy, hai bộ phim tài liệu đặc sắc Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ; Dân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số.

Các bộ phim được chiếu vào lúc 20h mỗi tối thứ 3, 5, 7 hằng tuần từ 12-9 đến 10-10 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội). Giá vé: 35.000 đồng/vé.

Ông Wilfried Eckstein chia sẻ: "Trước đây Liên hoan phim Đức miễn phí với khán giả, nhưng từ năm ngoái chúng tôi đã thử nghiệm bán vé. Thực ra tiền bán vé chỉ mang tính chất tượng trưng thôi vì Viện Goethe là tổ chức phi thương mại.

Dẫu vậy chúng tôi quyết định bán vé vì khi khán giả bỏ tiền mua vé, họ sẽ cam kết đến xem phim. Những thành phố như Hội An, Đà Lạt, Hải Phòng, Đà Nẵng nếu tổ chức thì chúng tôi vẫn miễn phí để tạo thói quen cho cộng đồng đi xem phim".

​Khán giả Sài Gòn đội mưa đến khai mạc LHP Đức 2015 ​Khán giả Sài Gòn đội mưa đến khai mạc LHP Đức 2015

TTO - Cơn mưa kéo dài tối 12-9 tuy khiến cho khai mạc LHP Đức 2015 tại TP.HCM bắt đầu trễ hơn dự kiến nhưng khán giả vẫn đến lấp đầy rạp và ở lại đến tận 10 giờ đêm.

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên