Tag: Xê dịch

TTO - Một số người chọn cuộc sống trên chiếc RV, nhưng có những số phận buộc phải sống vậy. Đại suy thoái năm 2008 đã đẩy nhiều người lên chiếc xe thất nghiệp, lăn bánh chạy dù họ muốn hay chăng. Nomadland đến vào thời điểm này lại thêm ý nghĩa.

Chàng trai 9X du lịch muôn nơi bằng chiếc xe 'hoen gỉ'

TTO - Thích đi đây đó, Thái Khang ấp ủ các dự án rồi tự kiếm tiền, mua xe để phục vụ đam mê du lịch.

Là em, cô gái thích 'xê dịch'!

TTO - “Xê dịch” không chỉ là một niềm đam mê. Với cô gái ấy, đó là cách để cô bước ra thế giới, khám phá những giới hạn của bản thân, tích cóp vốn sống, sự trải nghiệm để trưởng thành hơn.

Cô gái một mình chinh chiến châu Âu

TTO - Huyền Lê là một cô gái bé nhỏ, sinh ra với "đôi chân chạy", đam mê xê dịch và cứ rảnh lúc nào lại đặt vé tàu và đi thôi.

Kế hoạch du lịch bụi 1.000 ngày của phượt thủ Những Bước Chân

TTO - "Sinh ra để bước đi trong đời" là tên hành trình của giảng viên Nguyễn Hoàng Bảo - người đã du lịch bụi qua 73 nước, đang chuẩn bị kế hoạch tới 136 nước và vùng lãnh thổ.

Người mê xê dịch và kế hoạch chinh phục năm 2018

TTO - Hoàng Lê Giang hi vọng leo nóc nhà châu Phi, Nam Mỹ, Trần Đặng Đăng Khoa đi quanh châu Mỹ và không ngừng ấp ủ mơ ước tới Bắc Cưc, Rosie Nguyễn dành cho bản thân không gian tĩnh lặng.

Bị tai nạn, phượt thủ khuyên 'đi để trở về an toàn và lành lặn'

TTO - Chia sẻ của người phải nằm một chỗ vì bị té xe trên trang cộng đồng cho người ham mê xê dịch nhận được rất nhiều đồng tình, và là lời cảnh tỉnh cho người mê tốc độ.

'Chàng dế mèn' đạp xe xuyên Đông Nam Á

TTO - Trần Việt Anh - chàng trai 25 tuổi mê xê dịch - đang trong chuyến hành trình đạp xe để quyên 5 tấn gạo, tặng người Việt đang sinh sống ở Biển Hồ dịp tết Nguyên đán.

Tiền đâu mà rong chơi lắm thế!

TTO - Không được ba mẹ đài thọ, không thể ngồi chờ trúng số, "những kẻ thích rong chơi" phải cật lực kiếm tiền, ngay cả trên đường đi.

Vì đâu họ trở thành những con nghiện xê dịch?

TTO - Không cần việc làm ổn định ngày 8 tiếng, xê dịch cho ta được sống, đi và thở một cách trọn vẹn với mơ ước, sẵn sàng học hỏi và đối mặt với cuộc sống bên ngoài bức tường an phận.