Bị tai nạn, phượt thủ khuyên 'đi để trở về an toàn và lành lặn'

30/12/2017 16:16 GMT+7

TTO - Chia sẻ của người phải nằm một chỗ vì bị té xe trên trang cộng đồng cho người ham mê xê dịch nhận được rất nhiều đồng tình, và là lời cảnh tỉnh cho người mê tốc độ.

Bị tai nạn, phượt thủ khuyên đi để trở về an toàn và lành lặn - Ảnh 1.

Bi gãy xương bánh chè và gọt bớt gân chân, Tùng phải mất rất nhiều thời gian mới có thể bình phục - Ảnh: FBNV

Anh Nguyễn Thanh Tùng (31 tuổi, TP.HCM) bị té xe lúc vào cua khi đang trên đường đi Vũng Tàu lúc gần nửa đêm. Lúc đó, Tùng chạy tốc độ cao, bị tay lái xe đâm thủng bắp chân.

Vết thương quá sâu và bẩn, nên bác sĩ đã phải gọt bớt gân chân. Sau một tuần nằm một chỗ, nhờ người yêu và bạn bè chăm sóc, Tùng mới có thể bắt đầu đứng dậy di chuyển. Tùng phải tạm nghỉ việc, về quê ở Lâm Đồng với gia đình, chờ vết thương bình phục hẳn. 

Anh kể đây là lần thứ hai anh bị tại nạn trên đường phượt. Lần đầu cách đây 7 năm, anh bị té gãy tay và chân.

"Đã bao giờ bạn cảm nhận rằng đi 10 mét đã cảm thấy khó khăn và chật vật? Bạn đã bao giờ không thể vệ sinh cá nhân cho bản thân mình? Lúc này bạn thấy có lỗi với bản thân không?

Tôi đã trải qua cảm giác này hai lần, và thực sự lần này quá tồi tệ và đen tối. Đam mê đi, nhưng cũng mong sau này anh em đi nhẹ ga thôi, vì khoảng cách giữa sự an toàn và sự cố gần nhau lắm. 

Đừng để sự việc lỡ rồi mới có chữ nếu, vì sau chữ nếu, nó đã xảy ra rồi. Bố mẹ sinh ra ta không tật, chính sự nông nổi làm ta mang tật", Tùng chia sẻ.

Bị tai nạn, phượt thủ khuyên đi để trở về an toàn và lành lặn - Ảnh 2.

Tùng trong một chuyến phượt năm 2015 - Ảnh: FBNV

Anh nhận ra rằng đam mê xê dịch, phượt hay đi tour cũng chỉ là đến nơi ta cần đến khám phá và chinh phục bản thân. Mục đích của mỗi chuyến đi đó cũng chỉ là khám phá, thư giãn mà thôi, vậy nên đi một cách an toàn, chuẩn bị tư trang tốt, đặc biệt là nón bảo hiểm, và "nhẹ tay ga một chút. Vì đi để trở về an toàn và lành lặn".

Tùng kể, anh đã có mặt ở nhà với gia đình. Lúc tới bến xe, mẹ nhìn thấy anh đã òa và Tùng cũng vậy. Anh nhận ra con đường đẹp nhất vẫn là con đường về nhà.

Bị tai nạn, phượt thủ khuyên đi để trở về an toàn và lành lặn - Ảnh 3.

Cứ đi, nhưng hãy đi an toàn - Ảnh: VŨ THỦY

Chuyến phượt xe máy của Trần Đặng Đăng Khoa lên báo Hà Lan Chuyến phượt xe máy của Trần Đặng Đăng Khoa lên báo Hà Lan

TTO - Khi tới thành phố Oene (Hà Lan), chàng trai 30 tuổi quê Tiền Giang nhận được sự chú ý của một tờ báo nước này nhờ khuôn mặt châu Á, chiếc xe máy lỉnh kỉnh đồ đạc và câu chuyện phi thường.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận