Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Xe cài bom kiểu khủng bố ở Melitopol do Nga kiểm soát tại Ukraine

30/05/2022 19:01 GMT+7

TTO - Đài CNN dẫn thông tin từ truyền thông Nga đưa tin một chiếc xe hơi cài bom đã phát nổ tại thành phố Melitopol, miền nam Ukraine hôm nay (30-5). Thành phố này hiện do lực lượng Nga kiểm soát.

Xe cài bom kiểu khủng bố ở Melitopol do Nga kiểm soát tại Ukraine - Ảnh 1.

Vị trí thành phố Melitopol - Ảnh: CNN

Chiếc xe bị nổ khi đang đậu gần quảng trường chính của thành phố và nhà văn hóa, nơi chính quyền Melitopol đang làm việc.

Trên tài khoản Telegram, ông Vladimir Rogov - một quan chức do Nga bổ nhiệm ở Melitopol - cho biết những đám khói đen bốc lên trong thành phố vào sáng 30-5. Vụ nổ lớn này đã làm rung chuyển cửa sổ và tường của các tòa nhà gần đó.

Một nguồn tin trong chính quyền thành phố Melitopol nói với Hãng tin RIA Novosti của Nga rằng có 3 người bị thương trong vụ nổ, trong số này có 2 tình nguyện viên tham gia viện trợ nhân đạo.

Chính quyền địa phương tại thành phố hiện do Nga kiểm soát này cho rằng vụ việc là do "những phần tử phá hoại" của Ukraine gây ra. Họ nói rằng đây là "một vụ tấn công khủng bố nhằm làm mất ổn định cuộc sống yên bình của thành phố".

Xe cài bom kiểu khủng bố ở Melitopol do Nga kiểm soát tại Ukraine - Ảnh 2.

Chiếc xe phát nổ ở trung tâm thành phố Melitopol, Ukraine, vào ngày 30-5 - Ảnh: AFP.

Theo Hãng tin AFP, lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát thành phố Melitopol ở vùng Zaporizhzhia thuộc miền nam Ukraine trong những ngày đầu chiến dịch quân sự của Matxcơva ở Ukraine, nhưng đã vấp phải sự phản kháng quyết liệt của người dân.

Một số báo cáo cho rằng vụ nổ nói trên xảy ra gần khu vực mà người đứng đầu vùng Zaporizhzhia do Nga bổ nhiệm, ông Yevgeny Balitsky, sinh sống.

Tuần trước, thị trưởng của thành phố Enerhodar (một thành phố khác trong vùng Zaporizhzhia) do Nga bổ nhiệm đã bị thương trong một vụ nổ.

Nga tiến sâu vào thành phố Severodonetsk phía đông Ukraine Nga tiến sâu vào thành phố Severodonetsk phía đông Ukraine

TTO - Phía Ukraine mô tả cuộc giao tranh tại thành phố Severodonetsk diễn ra "rất khốc liệt". Thành phố này trở thành mục tiêu chính cho cuộc tấn công của Nga ở vùng Donbass, miền đông Ukraine.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận