Xe buýt 'Hoa mặt trời' đón bạn đọc dự Ngày hội hoa hướng dương

14/12/2019 09:13 GMT+7

TTO - Các tuyến xe buýt có lộ trình đi qua Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ đồng hành cùng mọi người đến tham gia Ngày hội hoa hướng dương 15-12.

Xe buýt Hoa mặt trời đón bạn đọc dự Ngày hội hoa hướng dương - Ảnh 1.

Tình nguyện viên dán huy hiệu "Chuyến xe hoa mặt trời" lên các xe - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Để bảo vệ môi trường và giảm ùn tắc giao thông, chương trình Ước mơ của Thúy, báo Tuổi Trẻ khuyến khích cộng đồng đi xe buýt Chuyến xe hoa mặt trời đến tham gia Ngày hội hoa hướng dương diễn ra vào ngày mai (15-12). 

Chuyến xe đặc biệt trên do chương trình Ước mơ của Thúy, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Đoàn Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (trực thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM) tổ chức.

Hàng chục tình nguyện viên đã dán huy hiệu chương trình Chuyến xe hoa mặt trời lên trước và sau các xe buýt nằm trong chương trình. Bạn đọc có thể sử dụng các tuyến xe buýt có lộ trình đi qua Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM như 8, 10, 19, 30, 33, 50, 52, 53, 99 để đến tham gia ngày hội.

Vừa gắn huy hiệu chương trình lên xe của mình cùng các tình nguyện viên, anh Nguyễn Văn Cường - nhân viên phụ xe buýt số 33, chia sẻ rằng ô nhiễm không khí đang là vấn đề quan trọng mà chúng ta cần quyết liệt hơn nữa để đối phó và cải thiện.

Theo tôi biết trong nhóm các biện pháp cải thiện thì hạn chế phương tiện cá nhân, tăng sử dụng phương tiện công cộng là một biện pháp tốt nhằm cải thiện vấn đề trên. Hơn cả, ngoài nhu cầu đi lại thì giờ đây, mỗi chuyến xe lại mang trên mình một ý nghĩa nhân văn hơn, hướng chúng ta đến những điều sẻ chia mà cụ thể ở đây là bệnh nhi ung thư

Phụ xe Nguyễn Văn Cường

Xe buýt Hoa mặt trời đón bạn đọc dự Ngày hội hoa hướng dương - Ảnh 3.

Các tuyến xe có lộ trình đi qua Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM đều đã được dán huy hiệu của chương trình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Trên chuyến xe số 8 vừa được gắn huy hiệu của chương trình từ Đại học Quốc gia đến Quận 8, bạn trẻ Huỳnh Ngọc Lan Anh tỏ ra khá thích thú khi biết rằng việc đi xe buýt hằng ngày của mình nay còn có thêm ý nghĩa.

"Tôi ngạc nhiên và thích thú khi biết việc mình tham gia đi lại bằng xe buýt không chỉ nhằm bảo vệ môi trường, mà còn là một hành động thay lời sẻ chia, đồng hành cùng các bệnh nhi ung thư" - Huỳnh Ngọc Lan Anh.

Ngày hội hoa hướng dương lần thứ 12 với chủ đề Vì chiến binh hoa mặt trời do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM và Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 15-12 tại Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM (Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, Q.Thủ Đức) và Viện huyết học truyền máu Trung ương (Q.Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 12 năm ngày mất của Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM - "đóa hoa hướng dương" Lê Thanh Thúy (2-11-2007) và 12 năm hoạt động chương trình Ước mơ của Thúy - chăm sóc cho bệnh nhi ung thư Việt Nam.

Năm nay, Ngày hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như trao 160 suất học bổng Ước mơ của Thúy cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường (5 triệu đồng/ suất); Tặng 1.000 phần quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 10 bệnh viện tại TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội (700.000 đồng/phần); Thực hiện khoảng 1.000 điều ước của bệnh nhi; Hiến máu; Triển lãm và bán tranh do bệnh nhi vẽ, thực hiện điều ước của bệnh nhi; Tư vấn điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư…

Xe buýt Hoa mặt trời đón bạn đọc dự Ngày hội hoa hướng dương - Ảnh 4.

Và cả tuyến 19... - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Một số tuyến xe buýt nằm trong chương trình Chuyến xe hoa mặt trời có lộ trình đến Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM:

Tuyến xe buýt số 08: bến xe Q.8 - Đại học Quốc gia

Tuyến xe buýt số 10: Đại học Quốc gia - Bến xe Miền Tây

Tuyến xe buýt số 19: Bến Thành - Khu Chế Xuất Linh Trung - Đại Học Quốc Gia

Tuyến xe buýt số 30: Chợ Tân Hương - Đại học Quốc tế

Tuyến xe buýt số 33: Bến Xe An Sương - Suối Tiên - Đại học Quốc Gia

Tuyến xe buýt số 50: Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia

Tuyến xe buýt số 52: Bến Thành - Đại học Quốc tế

Tuyến xe buýt số 53: Lê Hồng Phong - Đại học Quốc gia

Tuyến xe buýt số 99: Chợ Thạnh Mỹ Lợi - Đại học Quốc gia

Mời bạn đọc xem lộ trình các tuyến xe buýt tại đây.

Ước mơ của Thúy 2019 - Đường đua Hoa mặt trời

Ngày hội hoa hướng dương 2019: chặng đường 12 năm Ngày hội hoa hướng dương 2019: chặng đường 12 năm 'Ước mơ của Thúy'

TTO - 10 ngày đồng hành cùng bệnh nhi ung thư 'Vì chiến binh hoa mặt trời' năm nay có nhiều hoạt động thiết thực như thực hiện ước nguyện của bệnh nhi, vẽ hoa hướng dương, hiến máu để 'tiếp sức chiến binh'...

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận