Xẩm, EDM và rap hội tụ trong MV Xẩm Hà Nội

23/11/2020 18:24 GMT+7

TTO - Vừa dí dỏm đậm chất xẩm dân gian đường phố, vừa rộn ràng chất rap quen thuộc với giới trẻ và nền nhạc EDM cuồng nhiệt, MV Xẩm Hà Nội của ca sĩ Hà Myo đã tạo nên sự phá cách độc đáo khi kết hợp đan xen giữa truyền thống và hiện đại.

Xẩm, EDM và rap hội tụ trong MV Xẩm Hà Nội - Ảnh 1.

Ca sĩ Hà Myo gây ấn tượng với ca khúc Xẩm Hà Nội kết hợp đan xen giữa xẩm, EDM và rap đường phố - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chiều nay 23-11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt MV Xẩm Hà Nội của nữ ca sĩ Hà Myo và nhà sản xuất VBK. Xẩm Hà Nội là một MV độc đáo với sự kết hợp đan xen hòa giữa truyền thống và hiện đại. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu chặng đường âm nhạc mới của nữ ca sĩ Hà Myo.

Hà Myo tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Hà, vừa bước ra từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 tháng 10 vừa qua với một dấu ấn mạnh mẽ bởi "cú đúp": giải nhì chung cuộc và giải Bài hát hay nhất về Hà Nội.

Xẩm, EDM và rap hội tụ trong MV Xẩm Hà Nội - Ảnh 2.

Một Hà Myo dí dỏm, trẻ trung với chất giọng lạ trong Xẩm Hà Nội - Ảnh: MAI THƯƠNG

Cơ duyên đã đưa Hà Myo đến với xẩm và quyết định làm nên sản phẩm này cũng là từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020.

Khi chuẩn bị cho tác phẩm chung kết, Hà Myo đã được giới thiệu tới nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long - một "nhà khảo cổ" xẩm, nặng lòng với việc đưa xẩm từ hè đường đến sân khấu.

Cuộc gặp gỡ biến những ý tưởng dần thành hình, cùng với sự góp sức của Producer VBK (Thế Phương) chịu trách nhiệm phối khí và đạo diễn MV Nguyễn Nhật Giang, rapper Tobby Quốc Trung,...

Xẩm, EDM và rap hội tụ trong MV Xẩm Hà Nội - Ảnh 3.

"Hà tự cảm thấy may mắn vì là một ca sĩ trẻ, mới, tên tuổi chưa có nhiều nhưng lại gặp được êkip là những người thực sự có kinh nghiệm, nhiệt huyết và yêu âm nhạc để cùng nhau làm nên sản phẩm này" - Hà Myo chia sẻ tại buổi ra mắt - Ảnh: MAI THƯƠNG

MV được ghi hình ở nhiều địa điểm nổi bật gắn liền với Hà Nội như khu vực hồ Gươm, di tích tượng đài vua Lê, đền Ngọc Sơn, nóc tòa nhà Bưu điện Hà Nội, đường Phan Đình Phùng,...

Tạo hình ấn tượng, gam màu vừa rực rỡ vừa huyền bí và sự chuyển động liên tục của phần hình ảnh theo từng câu nhạc, tiết nhạc đã tạo nên sự đan quyện giữa âm nhạc và hình ảnh cho MV Xẩm Hà Nội.

Xẩm, EDM và rap hội tụ trong MV Xẩm Hà Nội - Ảnh 4.

Hà Myo bùng nổ trên sân khấu với nền nhạc EDM, màn rap của Tobby Quốc Trung và điệu xẩm đậm chất truyền thống của đường phố Việt Nam - Ảnh: MAI THƯƠNG

Nguyễn Quang Long - Nguyễn Quang Long - 'nhà khảo cổ' xẩm

TTO - Thuộc "đội đặc nhiệm" đã đưa nghệ thuật hát xẩm trở về với đời sống hiện đại, nhà lý luận phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long đã làm việc cật lực suốt gần 20 năm qua.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận