Xẩm Hà Thành ra MV Rượu bia tối kỵ lái xe - Dặn chồng chớ uống rượu bia

06/05/2019 09:49 GMT+7

TTO - Trước tình trạng tai nạn xảy ra liên tiếp do lái xe uống rượu bia, nhóm Xẩm Hà Thành đã công bố 2 MV 'Rượu bia tối kỵ lái xe', 'Dặn chồng chớ uống rượu' bia góp phần nâng cao nhận thức về việc tham gia giao thông.

Xẩm Hà Thành ra MV Rượu bia tối kỵ lái xe - Dặn chồng chớ uống rượu bia - Ảnh 1.

Nhóm Xẩm Hà Thành trong MV "Rượu bia tối kỵ lái xe"

Trong năm nay liên tiếp xảy ra những vụ lái xe xay xỉn tông chết người. Gần đây là vụ lái xe uống rượu đã gây ra cái chết tức tưởi của chị lao công lúc đang làm nhiệm vụ trên đường Láng.

Khi người dân vẫn còn chưa hết bàng hoàng lại tiếp tục xảy ra vụ lái xe đi họp lớp uống rượu bia đã cướp đi sinh mạng của hai phụ nữ vô tội ở hầm Kim Liên.

Trước tình trạng giao thông hỗn loạn, nhóm Xẩm Hà Thành đã quyết tâm thực hiện hai MV dựa trên làn điệu xẩm Rượu bia tối kỵ lái xe, Dặn chồng chớ uống rượu bia như một cách truyền đi thông điệp về lái xe an toàn dễ tiếp cận nhất đối với công chúng.

MV "Rượu bia tối kỵ lá xe"

Trước đó nhóm Xẩm Hà Thành đã sáng tác nhiều bài xẩm về đề tài tuyên truyền văn hóa giao thông và thường xuyên thể hiện trong các buổi trình diễn trong nhiều năm qua.

Rượu bia tối kỵ lái xe Dặn chồng chớ uống rượu bia là hai trong số những bài nằm trong dự án tuyên truyền về văn hóa giao thông của nhóm Xẩm Hà Thành.

Với lời thơ vừa dí dỏm, gai góc và điệu xẩm vốn dĩ dân dã và rất "đời", hai ca khúc đã truyền đi những thông điệp hữu ích tới công chúng.

Nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa thể hiện bài xẩm "Dặng chồng chớ uống rượu say"

Dặn chồng chớ uống rượu bia do nhà thơ Nguyễn Quang Hưng sáng tác lời. Còn Rượu bia tối kỵ lái xe là bài thơ được nhạc sĩ Mai Tuyết Hoa sưu tầm trên mạng.

Hiện nhóm Xẩm Hà Thành vẫn để khuyết danh vào phần tác giả lời. Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho biết nhóm rất mong muốn nhận được hồi âm từ tác giả để kịp thời bổ sung tên tác giả khi nhóm công bố toàn bộ các tác phẩm về đề tài văn hóa giao thông.

Hai bài này được hai thành viên chính của nhóm là nhạc sĩ Nguyễn Quang Long và Mai Tuyết Hoa trực tiếp lồng điệu để trở thành một bài xẩm.

Bất ngờ khi Xẩm Hà Thành thêm mỹ nhân gảy đàn bầu Bất ngờ khi Xẩm Hà Thành thêm mỹ nhân gảy đàn bầu

TTO - Sau thời gian hoạt động với nhiều sản phẩm âm nhạc,, nhóm Xẩm Hà Thành vừa có thêm thành viên mới, đó là nghệ sĩ đàn bầu Phạm Trang.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận