Tag: rượu bia

Lạm dụng rượu bia, thuốc lá có thể dẫn đến hoại tử chỏm xương đùi

Anh N.V.D. (ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) mới 29 tuổi, nhiều năm bị đau khớp háng trái, phải thay khớp háng do bị hoại tử chỏm xương đùi không được phát hiện sớm.

Đi nhậu bằng xe đạp để né đo nồng độ cồn

Nhiều người lầm tưởng đi xe đạp sẽ không bị đo nồng độ cồn nên vô tư đi nhậu bằng phương tiện này.

Khi quý cô nhậu bê xê lết

"Dzô, dzô, trăm phần trăm luôn nghe. Con nào say cho chó ăn chè. Con nào hổng say thì về ăn cơm với chồng". Gần đây, không ít quý cô tìm đến quán nhậu cho mỗi cuộc hẹn, thậm chí nhậu riêng cả hội chị em hoặc... "độc tửu" một mình.

Uống rượu, bia pha nước ngọt liệu có bớt say?

Nhiều người có thói quen uống rượu, bia pha với nước ngọt có gas, nước tăng lực với mong muốn làm bớt đi nồng độ cồn, giúp giảm say, điều này có thực sự đúng?

Phẫu thuật chữa ngủ ngáy có hết ngáy không?

Tại sao có người hay ngủ ngáy? Tôi nghe nói có phương pháp phẫu thuật cắt “lưỡi gà", sau mổ có hết ngáy và phương pháp này có an toàn không, thưa bác sĩ?

Vì sao người gầy ốm lại bị máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ?

Xin bác sĩ cho hỏi gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ có liên quan với nhau không, hai bệnh này có nguy hiểm không? Gần đây tôi thấy bạn bè và đồng nghiệp khi đi khám bệnh hay kiểm tra sức khỏe định kỳ thường bị hai bệnh này.

Cận Tết, xử mạnh tay với tài xế uống rượu bia

TTO - Thời gian gần đây, nhiều địa phương trên cả nước liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến tài xế uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Ngộ độc rượu cuối năm 'rình rập'

TTO - Các bác sĩ cho biết cuối năm nhu cầu sử dụng rượu, bia tăng cao do nhiều nơi tổ chức liên hoan, tất niên..., ngộ độc rượu có xu hướng tăng, đặc biệt trong thời gian cận Tết.

Một số người hâm mộ Anh bày cách mang rượu bia đến World Cup 2022... không tin nổi

TTO - Trước lệnh cấm bán rượu bia ở tất cả các sân vận động tại World Cup 2022, người hâm mộ Anh vốn nổi tiếng là 'những bợm nhậu' đã vắt óc nghĩ ra cách lách luật. Họ đã mang rượu bia vào sân với những ý tưởng... không tin nổi.

Bình Thuận vận động chủ xe cam kết không chở quá tải, quá khổ, cơi nới thùng

TTO - Ngày 15-7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận đã vận động các thành viên Hợp tác xã vận tải ôtô Phan Thiết, tài xế ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông.