Tag: âm nhạc truyền thống

Miêu con nghe tiếng đàn bầu

Xưa nay chị không thích mèo vì nghĩ nó không tình cảm, không có đôi mắt phảng phất cảm xúc người như chó; thậm chí sơ sợ. Cho tới một ngày… Trong khoảng dài đó chị luôn bị mèo ám ảnh.

Võ Thiện Thanh, Dương Thùy Anh, Bảo Lan 'cùng bước trong cuộc phiêu lưu âm nhạc'

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh làm nhạc chậm một cách có tiếng trong giới. Tuy nhiên, anh sản xuất âm nhạc cho album ‘lắng’ của nghệ sĩ đàn nhị Dương Thùy Anh lại nhanh một cách đột xuất.

Nhạc sĩ Thao Giang, người 'hồi sinh' xẩm Hà thành qua đời

Nhạc sĩ Thao Giang, người hồi sinh xẩm ở Hà Nội qua đời tối 24-10 tại Hà Nội, hưởng thọ 76 tuổi.

Thưởng thức 'đặc sản' nhạc dân tộc ASEAN ở Hà Nội

Chỉ cần ở "cửa ngõ" Hà Nội, công chúng cũng có cơ hội thưởng thức tất cả bản nhạc dân tộc nổi tiếng của các nước ASEAN.

‘Quái kiệt’ đàn nhị Trần Văn Xâm qua đời ở tuổi 39

Giới âm nhạc dân tộc đang chia sẻ nỗi mất mát khi nghệ sĩ Trần Văn Xâm - người được gọi là ‘quái kiệt’ đàn nhị - vừa qua đời vì căn bệnh ung thư khi mới 39 tuổi.

Thầy trò cùng tổ chức show nhạc dân tộc

TTO - Tối 21-10, tại phòng hòa nhạc thuộc Nhạc viện TP.HCM đã diễn ra chương trình âm nhạc dân tộc mang tên "Sắc màu" do 130 thầy trò khoa âm nhạc truyền thống thực hiện.

NSND Bạch Tuyết cùng dàn hậu bối 'lên' TikTok quảng bá du lịch

Ca sĩ trẻ Trương Trần Anh Duy cùng với các nghệ sĩ gạo cội như: NSND Bạch Tuyết, NSND Thúy Hường và NSƯT Vân Khánh... cùng nhau 'lên' TikTok hò hát quảng bá du lịch.

Thổi làn gió tươi mới vào tiếng đàn bầu

TTO - Mới đây, Lê Hoài Phương - tiến sĩ đầu tiên chuyên về đàn bầu của khoa âm nhạc truyền thống Nhạc viện TP.HCM - vừa tung ra hai tác phẩm Tây Nguyên và Lý kéo chài khiến người nghe thích thú vì sự tươi mới, trẻ trung.

Khúc giao duyên của jazz và quan họ

TTO - Nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc vừa làm nên một cuộc xe duyên giàu cảm xúc cho jazz và quan họ cổ Bắc Bộ Việt Nam.

Xẩm, EDM và rap hội tụ trong MV Xẩm Hà Nội

TTO - Vừa dí dỏm đậm chất xẩm dân gian đường phố, vừa rộn ràng chất rap quen thuộc với giới trẻ và nền nhạc EDM cuồng nhiệt, MV Xẩm Hà Nội của ca sĩ Hà Myo đã tạo nên sự phá cách độc đáo khi kết hợp đan xen giữa truyền thống và hiện đại.