19/06/2024 11:20 GMT+7

Người trẻ làm Bầu show và Xẩm xe duyên

Một nhóm sinh viên Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Bầu show - Độc cầm thanh âm, diễn ra lúc 18h30 ngày 20-6 tại không gian văn hóa 34 Châu Long (quận Ba Đình, Hà Nội).

Nhiều trò tương tác vui tại Xẩm xe duyên 1 - Ảnh: BTC

Nhiều trò tương tác vui tại Xẩm xe duyên 1 - Ảnh: BTC

Trong chương trình này, cây đàn bầu quen thuộc sẽ được đưa vào các thể loại âm nhạc khác, từ đương đại tới hiện đại, đặc biệt là nhạc điện tử.

Sự kiện có sự góp mặt của nghệ sĩ đàn bầu Đinh Tiến Sinh (Nhà hát Chèo Việt Nam), nghệ sĩ đàn bầu hoạt động sôi nổi trong giới hiphop, FreshlyRC, DJ Silver7 và nghệ sĩ Ngô Văn Hảo (trưởng Câu lạc bộ Xẩm 48h).

Lúc 16h ngày 23-6 ở số 9 Chân Cầm (Hà Nội), Xẩm xe duyên trở lại với chủ đề đặc biệt trong tháng Pride Month với mong muốn cơ hội xe duyên được trao cho những khán giả thuộc cộng đồng LGBT.

Theo khung chương trình, khán giả sẽ có cơ hội tìm hiểu chung về các cung bậc hỉ nộ ái ố trong xẩm cùng một số cách "thả thính độc lạ" của các cụ nhà ta.

Đồng thời được tham gia trải nghiệm "lồng điệu tỏ tình" dựa theo lời thơ lục bát có sẵn hoặc tự sáng tác; tìm hiểu và trải nghiệm về một số nhạc cụ thường dùng trong hát xẩm.

Trước đó, tại sự kiện Xẩm xe duyên 1 được tổ chức năm ngoái, các khán giả được nghe xẩm với cự ly gần, được tặng thơ tình, sô cô la và hoa hồng cho những người yêu thương.

Chèo thời AI: Chèo thời AI: 'Người trẻ quay lưng với truyền thống' không còn đúng lúc này

10 năm trước, 'Chèo 48h - Tôi chèo về quê hương' xuất phát điểm là một dự án cộng đồng của một nhóm bạn trẻ 9X. Giờ đây không chỉ có nghệ thuật chèo mà còn xẩm, quan họ... và thành viên chủ chốt của nhóm đã có những chuyển giao thế hệ cho các gen Z.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên