15/03/2024 20:58 GMT+7

Xác minh vụ người bán hàng rong ở Hà Nội tính bán túi táo nhỏ giá 200.000 đồng cho khách Tây

Hai du khách Tây suýt bị một người bán hàng rong trên phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) 'chặt chém' 200.000 đồng cho một túi táo nhỏ.

Hình ảnh người phụ nữ lấy tờ 200.000 đồng từ tay du khách nước ngoài cho một túi táo ít ỏi - Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh người phụ nữ lấy tờ 200.000 đồng từ tay du khách nước ngoài cho một túi táo ít ỏi - Ảnh cắt từ clip

Ngày 15-3, mạng xã hội lan truyền clip về việc du khách người nước ngoài đi mua táo tại một gánh hàng rong trên phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) thì suýt bị "chặt chém" 200.000 đồng cho một túi táo nhỏ.

Cụ thể, nội dung đoạn clip ghi lại cảnh hai du khách Tây được một người phụ nữ bán hoa quả mời ăn thử táo. Sau đó, vị du khách hỏi người phụ nữ bán hoa quả: "How much?" (Giá bao nhiêu? - PV).

Khách Tây suýt bị ‘chém’ 200 ngàn đồng cho túi táo nhỏ: Đừng làm xấu hình ảnh du lịch Hà Nội

Vì không hiểu tiếng Anh, nên người bán hoa quả chỉ gật đầu, gói túi táo nhỏ đưa cho du khách, đồng thời cầm tờ 200.000 đồng từ tay cô gái người nước ngoài.

Vì thấy số lượng táo ít, nên hai du khách trên không đồng ý với số tiền 200.000 đồng và yêu cầu người bán hàng rong trả lại tiền thừa, nhưng người này không đồng ý trả lại.

Sau đó, người bán hàng rong định rời đi thì nữ du khách trả lại túi táo và liên tục nói: No, no (không được, không được).

Người bán hàng rong lập tức cuống quýt, cầm trái xoài và ổi lên hỏi: "Thế lấy thêm cái này nữa nhé?". Nữ du khách Tây lắc đầu từ chối và nói muốn nhận lại số tiền ban đầu.

Nhưng người bán hàng rong vẫn quyết giữ 200.000 đồng, khiến hai bên giằng co nhau. Sau đó, người bán hàng rong bỏ tay vào túi để tìm tiền thối lại.

Chứng kiến câu chuyện, một nam bảo vệ gần đó tiến lại hỏi người bán hàng: "Bao nhiêu tiền đấy bà ơi?".

"Có 50 nghìn, định bốc cho nó thêm một ít nữa" - người bán hàng rong nói.

"50 nghìn mà được từng này? Bà đừng làm thế, trả lại tiền cho họ đi" - anh bảo vệ nói.

Clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Nhiều người cho rằng người phụ nữ bán hàng rong trên đang làm xấu đi hình ảnh của du lịch Hà Nội, Việt Nam trong mắt du khách quốc tế.

Người bảo vệ xuất hiện giải vây cho hai du khách Tây - Ảnh cắt từ clip

Người bảo vệ xuất hiện giải vây cho hai du khách Tây - Ảnh cắt từ clip

Liên quan tới sự việc, trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 15-3, một lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết quận đã nắm được nội dung clip và chuyển cho UBND phường Thụy Khuê.

Thông tin với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê cho biết đã chỉ đạo công an phường vào cuộc xác minh sự việc.

“Phường sẽ xác định chủ bán rong này và vị trí có phải trên địa bàn hay không. Nếu xác định được thì mời lên xử phạt, đồng thời cũng sẽ tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp bán rong khác trên địa bàn. 

Nếu đây là sự thật sẽ làm xấu hình ảnh, mất điểm với du khách nước ngoài. Phải tăng cường tuyên truyền và xử phạt nghiêm nếu vi phạm để giữ gìn hình ảnh du lịch Hà Nội” - lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê nói.

Phạt hơn 13 triệu đồng quán Phạt hơn 13 triệu đồng quán 'cơm bình dân' bán giá 160.000 đồng/suất

Chủ quán cơm bình dân ở cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) bị khách tố bán giá "chặt chém" 160.000 đồng/suất bị xử phạt hơn 13,2 triệu đồng cho hai lỗi vi phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên