21/11/2023 13:32 GMT+7

'Chặt chém' du khách Thái Lan, tài xế ở Đà Nẵng bị tước giấy phép

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã lập biên bản xử phạt và tước giấy phép lái xe đối với tài xế xe công nghệ bị du khách Thái Lan tố "chặt chém".

Thông tin lái xe thu cước vận chuyển không giống như thỏa thuận được du khách Thái Lan đăng tải đã được cơ quan chức năng xử lý - Ảnh: Cắt từ F.B

Thông tin lái xe thu cước vận chuyển không giống như thỏa thuận được du khách Thái Lan đăng tải đã được cơ quan chức năng xử lý - Ảnh: Cắt từ F.B

Ngày 21-11, đại diện Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng xác nhận sau khi phối hợp với Sở Du lịch TP Đà Nẵng, thanh tra sở này đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nam tài xế bị du khách Thái Lan tố "chặt chém" cước vận chuyển.

Trước đó, trên một nhóm mạng xã hội có đăng tải thông tin về bài viết của một du khách Thái Lan phản ánh sự việc tài xế xe 43A - 309.27 thỏa thuận mức giá 1,5 triệu đồng cho chuyến đi từ khách sạn ở Đà Nẵng đến Bà Nà Hills và Hội An.

Tuy nhiên, khi kết thúc hành trình, du khách này phản ảnh đã phải trả 3,8 triệu đồng cho chuyến đi.

Qua phối hợp xác minh từ du khách Thái Lan, cơ quan chức năng xác định tài xế này đã thu giá cước gấp 2,5 lần với nữ du khách nước ngoài.

Đồng thời xác định chủ xe trên là ông T.A.T., xã viên Hợp tác xã Cùng kinh doanh (đăng ký tại Đà Nẵng).

Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, tài xế T.A.T. bị lập biên bản xử phạt lỗi "điều khiển ô tô tham gia kinh doanh vận tải theo hợp đồng nhưng không có hợp đồng vận chuyển và danh sách hành khách".

Với lỗi này, mức xử phạt từ 1 - 2 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Ngoài ra, Hợp tác xã Cùng kinh doanh cũng bị lập biên bản vi phạm hành chính đối với lỗi "sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng mà không có hợp đồng vận chuyển và danh sách hành khách", bị đề xuất mức xử phạt hành chính từ 10 - 12 triệu đồng.

Trước đó, xe này cũng đã bị thu hồi phù hiệu để cơ quan chức năng xác minh nội dung phản ảnh của du khách.

Chấn chỉnh lái xe công nghệ tại sân bay Đà Nẵng

Trong thời gian qua, các ngành chức năng TP Đà Nẵng đã nhiều lần xử lý tình trạng chèo kéo, thu tiền không đúng thỏa thuận giữa các lái xe với khách hàng.

Đặc biệt, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh vận tải hành khách tại khu vực sân bay Đà Nẵng, chấm dứt tình trạng chèo kéo gây mất trật tự.

Các trường hợp xe ôm công nghệ cũng được bố trí khu vực hoạt động để đảm bảo mỹ quan và an ninh.

Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM: Tài xế "chặt chém" là tự hất chén cơm của mìnhChủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM: Tài xế 'chặt chém' là tự hất chén cơm của mình

TTO - Sau nhiều phản ánh về thái độ tài xế, chất lượng phục vụ của các hãng taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất, Tuổi Trẻ Online có trao đổi với ông Tạ Long Hỷ, chủ tịch Hiệp hội Taxi TP, về vấn đề này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên