Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Xác minh vụ con nợ dùng đao, kiếm chém trọng thương chủ nợ

07/03/2018 17:07 GMT+7

TTO - Theo trình báo của nạn nhân và gia đình, vì bị thúc giục trả hơn 60 triệu đồng cho vay không tính lãi mà N.T.M (trú tại xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã dùng đao, kiếm chém trọng thương chủ nợ.

Xác minh vụ con nợ dùng đao, kiếm chém trọng thương chủ nợ - Ảnh 1.

Anh T. được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe đã cơ bản ổn định, tuy nhiên trên người vẫn còn nhiều thương tích - Ảnh: NGUYỄN SƠN

Xác nhận với Tuổi Trẻ ngày 7-3, một lãnh đạo Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng, cho biết đơn vị này hiện vẫn đang xác minh vụ việc một người dân trên địa bàn bị đánh trọng thương khi đi đòi nợ.

Trước đó, gia đình anh Đ.V.T (31 tuổi, trú tại xóm 2, xã Tân Tiến, huyện An Dương) có đơn trình báo gửi cơ quan Công an huyện An Dương về việc bị con nợ dùng hung khí đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo anh T., trước đó có quen biết N.T.M. (biệt danh "M. tỵ", 29 tuổi, trú tại xã Lê Thiện, huyện An Dương). Ngày 18-7-2017, thấy M. thiếu tiền xây nhà để chuẩn bị lấy vợ nên anh T. cho vay không tính lãi 63.500.000 đồng. M. hứa sau khi xây nhà xong sẽ trả toàn bộ.

"Khi M. xây xong nhà và dọn về nhà mới ở được hơn 2 tháng nhưng không thấy có ý kiến gì về việc trả tiền, đúng lúc tôi có việc cần tiền gấp nên đến hỏi thì M. cứ khất lần mãi, chây ì không chịu trả." – anh T. chia sẻ.

Sau nhiều lần đòi tiền không được, đến ngày 15-2-2018 (tức 30 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), anh T. có đến Công an xã Lê Thiện để trình báo về việc M. vay tiền nhưng không chịu trả.

Đến chiều cùng ngày, M. gọi điện thoại, mời anh T. sang nhà để giải quyết việc vay mượn tiền. Anh T. đến, nhưng M. lại không có ở nhà.

Đến 21h30 cùng ngày, anh T. tiếp tục đến nhà để gặp M. nhưng khi vừa đến đầu xóm Cữ, xã Lê Thiện thì bị M. từ trong nhà chạy ra chửi bới, cầm kiếm lao đến đâm vào bụng anh T.

M. tiếp tục chạy vào nhà lấy một thanh đao ra để chém vào mặt, vào người anh T.

Quá bất ngờ và hoảng loạn, anh T. cố gắng bỏ chạy, tri hô và người dân can ngăn, đưa đi cấp cứu.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận