05/11/2022 14:05 GMT+7

Xác minh tư cách 2 ứng viên tham gia ứng cử phó chủ tịch VFF khóa 9

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Nhiều đơn “tố” sai phạm của ông Nguyễn Trung Kiên và ông Nguyễn Xuân Vũ đã được gửi đến VFF sau khi hai ông này tham gia ứng cử chức phó chủ tịch tài chính, truyền thông VFF khóa 9.

Xác minh tư cách 2 ứng viên tham gia ứng cử phó chủ tịch VFF khóa 9 - Ảnh 1.

Đại hội VFF khóa 9 diễn ra vào ngày mai 6-11. Trước khi đại hội diễn ra, Ban kiểm tra VFF phải xác minh tư cách các ứng viên tranh cử sau khi nhận được đơn thư tố cáo - Ảnh: VFF

Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) diễn ra vào ngày mai 6-11. Đại hội có ý nghĩa rất quan trọng khi bầu lên đội ngũ lãnh đạo bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới.

Đến ngày 5-11, có 2 ứng viên tham gia ứng cử chức phó chủ tịch tài chính VFF là các ông: Nguyễn Trung Kiên (tổng giám đốc Công ty cổ phần giải pháp truyền hình Thế hệ mới - Next Media), ông Lê Văn Thành (phó chủ tịch tài chính VFF khóa 8, chủ tịch HĐQT - tổng giám đốc Công ty cổ phần Động Lực).

Vị trí phó chủ tịch truyền thông có hai ứng viên tham gia tranh cử là các ông: Cao Văn Chóng (phó chủ tịch truyền thông VFF khóa 8, phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Dương), Nguyễn Xuân Vũ (chủ tịch CLB bóng đá Phù Đổng).

Vị trí phó chủ tịch chuyên môn có duy nhất ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐQT Công ty VPF) tham gia ứng cử. Hiện ông Trần Quốc Tuấn (quyền chủ tịch VFF khóa 8) là ứng viên duy nhất ứng cử chức danh chủ tịch VFF khóa 9.

Những ngày qua, quyền chủ tịch VFF, Ban kiểm tra VFF, các cơ quan truyền thông đã nhận được nhiều đơn thư "tố" những sai phạm của một số cá nhân tham gia ứng cử VFF khóa 9, trong đó có ông Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Xuân Vũ.

Lá đơn khẩn do ông Nguyễn Ngọc Y (phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bến Tre) gửi Ban kiểm tra, quyền chủ tịch VFF cho biết trong quá trình ông Vũ hoạt động tại Bến Tre có nhiều hoạt động ảnh hưởng đến Liên đoàn Bóng đá Bến Tre.

Trong đơn, Liên đoàn Bóng đá Bến Tre liệt kê nhiều sự việc và cho là do ông Vũ làm. Trong đó quan trọng nhất là việc ông Vũ tài trợ cho Liên đoàn Bóng đá Bến Tre nhưng tiền lại chuyển vào tài khoản cá nhân của một người khác. Liên đoàn Bóng đá Bến Tre đề nghị VFF và Ban Phòng chống tham nhũng, tiêu cực trung ương điều tra sự việc.

Nhiều lá đơn đã gửi đến VFF "tố" ông Nguyễn Trung Kiên - tổng giám đốc Next Media (đơn vị mua bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ Công ty VPF, mua bản quyền truyền hình một số trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ VFF), đang nợ VFF, VPF hơn 10 tỉ đồng trong 2 năm 2021, 2022.

Ngày 5-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo VFF cho biết đã nhận được đơn thư liên quan đến ông Nguyễn Xuân Vũ, Nguyễn Trung Kiên. Ban kiểm tra VFF cũng đã vào cuộc xác minh để làm rõ nội dung liên quan đến hai ứng viên này, báo cáo trước Đại hội VFF.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Ban kiểm tra VFF cho biết đã có mặt tại Liên đoàn Bóng đá Bến Tre để xác minh lá đơn liên quan đến ông Nguyễn Xuân Vũ. Đồng thời cũng đã có những kiểm tra liên quan đến lá đơn tố ông Nguyễn Trung Kiên về các khoản nợ của Next Media với VPF, VPF.

Vị này cho biết: "Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đang trong quá trình thanh tra, kiểm tra những nội dung tố cáo ông Nguyễn Xuân Vũ của Liên đoàn Bóng đá Bến Tre, chưa có kết luận cuối cùng. Với tư cách Ban kiểm tra VFF, chúng tôi đến để xác minh là có sự việc này, đang được cơ quan nhà nước thanh tra, kiểm tra để báo cáo đại hội. Do chưa có kết luận cuối cùng nên ông Vũ vẫn được ra tranh cử phó chủ tịch truyền thông VFF khóa 9, đại hội có bầu ông Vũ hay không là quyền của đại hội".

Trường hợp ông Nguyễn Trung Kiên, Ban kiểm tra VFF cho biết sau khi có đơn tố Công ty Next Media do ông Kiên làm tổng giám đốc nợ tiền mua bản quyền truyền hình của VFF, VPF từ năm 2021 đến nay, cuối tháng 10 và đầu tháng 11 Next Media đã trả cho hai đơn vị này số nợ trong năm 2021. Hiện tiền mua bản quyền trong năm 2022 thì Next Media chưa trả, khoảng 7 tỉ đồng. Ông Nguyễn Trung Kiên vẫn được tham gia ứng cử phó chủ tịch tài chính VFF khóa 9.

Chủ tịch FIFA gửi thư chúc mừng Đại hội VFF khóa 9 Chủ tịch FIFA gửi thư chúc mừng Đại hội VFF khóa 9

TTO - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi thư chúc mừng Đại hội VFF khóa 9 chuẩn bị diễn ra, đồng thời khẳng định những tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá nữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận