23/07/2022 11:02 GMT+7

Xác minh được cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý, lại xuất hiện 1 video khác

TUẤN PHÙNG - THÀNH CHUNG
TUẤN PHÙNG - THÀNH CHUNG

TTO - Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã xác minh được nữ hành khách “gây bão” mạng xã hội hôm 22-7 vì ngồi lên băng chuyền hành lý tại sân bay quay TikTok 'Bất kệ đời, lạc trôi'.

Xác minh được cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý, lại xuất hiện 1 video khác - Ảnh 1.

Cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý tại sân bay - Ảnh chụp màn hình

Sáng 23-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã xác minh được nữ hành khách "gây bão" mạng xã hội vì thản nhiên ngồi lên băng chuyền hành lý tại sân bay.

Theo đó, sự việc xảy ra hôm 20-7. Hành khách được xác định tên H.T.T.K. ngồi ghế 5D, đi chuyến bay QH1044 từ Côn Đảo về TP.HCM. Theo camera an ninh sân bay ghi lại, nữ hành khách đã cố tình trèo lên băng chuyền hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó ngày 22-7, trên TikTok xuất hiện clip quay một cô gái thản nhiên ngồi trên băng chuyền hành lý tại sân bay, trong khi các hành khách khác đang chờ lấy hành lý. Cô gái này đăng tải lên TikTok kèm dòng trạng thái: "Bất kệ đời, lạc trôi".

Đoạn clip này nhanh chóng được lan truyền, nhiều cư dân mạng bày tỏ không đồng tình và chỉ trích hành động của cô gái.

Ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết hành vi của cô gái trong clip là cố tình vi phạm các quy định về an ninh, an toàn tại nhà ga hàng không.

"Hành khách vô tình, không biết việc mình làm là vi phạm quy định là chuyện khác. Nhưng ngồi lên băng chuyền hành lý để quay clip là hành vi cố tình.

Nếu biết quy định không được ngồi lên băng chuyền hành lý mà cố tình thực hiện thì hành vi này mang tính chất gây rối, nên thuộc hành vi có thể xem xét cấm bay", ông Thắng giải thích.

Ông cũng cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh thời điểm, nơi xảy ra sự việc cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý quay clip để có biện pháp xử lý.

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều trường hợp hành khách vi phạm các quy định về an ninh, an toàn hàng không gây xôn xao dư luận, như vụ hành khách cài điện thoại trên cửa sổ máy bay.

Sáng 23-7, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện một video cô gái áo xanh ngồi trên băng chuyền hành lý ở sân bay.


Có thể cấm bay cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý quay clip đăng TikTok Có thể cấm bay cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý quay clip đăng TikTok

TTO - Trong khi các hành khách khác đang chờ lấy hành lý, một cô gái thản nhiên leo lên băng chuyền hành lý ngồi xổm để quay clip đăng TikTok. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ xác minh và có biện pháp xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận